Số sinh viên đại học, phải xin thêm thực phẩm từ các ngân hàng thực phẩm từ thiện.

Toronto:  Một trong những trường đại học ở Canada có ngân hàng thực phẩm từ thiện ( food bank) dành cho sinh viên là trường đại học Ryerson ở trung tâm thành phố Toronto.

Mới đây vì nhu cầu gia tăng, các sinh viên trường Ryerson đã mở một cuộc trưng cầu ý kiến, trong việc  tìm kiếm những nguồn tài trợ cho ngân hàng thực phẩm  từ thiện, the Good Food Centre.

Được biết học phí của trường Ryerson từ mức 7 ngàn gia kim lên đến 11 ngàn Gia kim. Các sinh viên ngoại quốc phải đóng học phí cao hơn  sinh viên quốc nội.

Vì thế nhiều sinh viên, nhất là các sinh viên nước ngoài, đã dùng ngân hàng thực phẩm của trường đại học, để  giúp giảm bớt chi phí.

Cái ngân hàng thực phẩm nhỏ trong khu đại học  có bày  những thực phẩm như  đồ hộp, gạo, cereal, sữa, trứng cũng như  những tảng thịt và đôi khi có rau trái tươi.

Theo cô Claire Davis, một sinh viên của trường Ryerson và cũng là một thiện nguyện viên làm việc cho the Good Food Centre thì vì có quá nhiều người dùng, cho nên rất nhiều lần ngân hàng này chẳng còn   gì trên những kệ đựng thực phẩm.

Cô Davis cũng nói hai yếu tố khiến sinh viên không có tiền mua thực phẩm là giá học phí cao và tiền mướn nhà quá đắt ở vùng thủ phủ Toronto.

Hiện nay có những nỗ lực của nhiều tổ chức  như đài truyền hình CBC  nhằm quyên góp thực phẩm thường xuyên cho ngân hàng thực phẩm sinh viên này.

More Stories...