Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec xuống đến mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua.

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 19 tháng 10, số người nhiễm và phải nằm bệnh viện ở hai tỉnh bang Quebec và Ontario đã sút giảm đáng kể , khiến cho những niềm hy vọng là nền kinh tế của hai tỉnh bang này sẽ được mở cửa hoàn toàn lại trong những tuần sắp tới.
Theo tin của chính quyền tỉnh bang Quebec thì số cư dân tỉnh bang bị nhiễm covid trong một ngày xuống còn 342 người và đây là con số người nhiễm covid thấp nhất ở tỉnh bang Quebec kể từ ngày 17 tháng 8 cho đến nay.
Số người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Quebec xuống còn 297 người và trong số này có 75 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Tỷ lệ lây nhiễm ở tỉnh bang Quebec xuống còn 1.5 phần trăm.
Tính đến ngày thứ ba 19 tháng 10 có trên 90.18 phần trăm cư dân tỉnh bang Quebec trên 12 tuổi, đã chủng ngừa covid một mũi và 86.14 phần trăm cư dân đã chủng ngừa hoàn toàn.
Cũng theo những nguồn tin thông thạo thì trong ngày đầu của cuộc họp tại nghị viện tỉnh bang Quebec, ngày 19 tháng 10, thủ hiến Francois Legault sẽ công bố thêm những đường hướng mới của tỉnh bang này trong việc ngăn ngừa covid.
Tại tỉnh bang Ontario và trong ngày thứ ba 19 tháng 10, số cư dân ở tỉnh bang này bị nhiễm covid cũng xuống còn có 328 người và có thêm 4 người chết.
Trong hai ngày liên tiếp số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario đã xuống dưới mức 400 người.
Tính đến nay có 87 phần trăm cư dân trên 12 tuổi ở tỉnh bang Ontario đã được chủng ngừa covid 1 mũi và 83 phần trăm cư dân đã được chủng ngừa hoàn toàn.
Tỷ lệ chủng ngừa ở tỉnh bang Ontario cũng tương tự như ở tỉnh bang Quebec là 1.5 phần trăm.
Với số người lây nhiễm tiếp tục sút giảm, các nhà bình luận thời cuộc tiên đoán là vào cuối tuần này, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ hủy bỏ lệnh giới hạn số khách được vào các nhà hàng, các quán rượu trong tỉnh bang này.
Hiện nay khách vào các nhà hàng, các quán rượu ở tỉnh bang Ontario bị giới hạn bởi 50 phần trăm sức chứa của các nhà hàng này.

Tin tức khác...