Số người Mỹ nhiễm covid và phải nằm bệnh viện lên cao nhất trong vòng 6 tháng qua.

New York: Tính đến ngày thứ tư 11 tháng 8 và theo bản tường trình của trường đại học John Hopkins thì có trên 4.3 triệu người Mỹ nhiễm covid và có gần 620 ngàn người chết.
Không những thế trong mùa hè này, nước Mỹ đang phải đối diện với một làn sóng đại dịch mới với loài vi rút biến thể delta.
Tuy nước Mỹ có dư thừa thuốc chủng, nhưng tính cho tới nay, theo bản công bố của trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ, CDC, thì chĩỉ có 58.8 phần trăm những người Mỹ trên 12 tuổi, được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi.
Trong những ngày qua trung bình 1 ngày ở Mỹ có trên 110 ngàn người bị nhiễm: con số người nhiểm gia tăng 25.5 phần trăm so với tuần lễ trước, với 770 ngàn người Mỹ bị nhiễm trong vóng 1 tuần.
Tất cả các tiểu bang Mỹ đều có số người nhiễm covid gia tăng trong tuần qua.
Trung bình 1 ngày có 9.300 người Mỹ bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện, và là con số người Mỹ phải nằm bệnh viện cao nhất trong vòng 6 tháng qua.
Theo tin của đài CNN thì chính quyền liên bang Mỹ đã cho gửi cấp tốc hàng trăm máy trợ thở đến các bệnh viện ở tiểu bang Florida trong hôm thứ tư ngày 11 tháng 8, vì số bệnh nhân bị covid gia tăng cao ở tiểu bang này.
Trong tuần qua có trên 135 ngàn cư dân ở tiểu bang Florida đã bị nhiễm covid và phải vào nằm điều trị ở bệnh viện.

Tin tức khác...