Số người chết vì COVID-19 ở Canada và Anh quốc ở mức thấp nhất

Số người chết hàng ngày ở Anh quốc

Montreal: Trong cuộc tường trình diễn ra vào hôm chúa nhật 7 tháng 6, thủ hiến Legault của tỉnh bang Quebec cho biết là trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, có thêm 225 người nhiễm COVID-19 và chỉ có 8 người chết.
Đây con số người nhiễm và chết vì COVID-19 thấp nhất ở tỉnh bang Quebec kể từ những ngày đầu tháng 4 cho đến nay, khi con số những người nhiễm vào những ngày giữa tháng 4 lên đến cả ngàn người một ngày ở tỉnh bang này.
Tại tỉnh bang Quebec có trên 52 ngàn người nhiễm vi rút và có gần 5 ngàn người chết .
Tại tỉnh bang Ontario trong hôm thứ bảy cũng chỉ có 192 người nhiễm COVID-19 và có 19 người chết, con số thấp nhất cũng kể từ tháng 4 cho đến nay.
Những hy vọng chiến thắng được đại dịch không những đang diễn ra ở Canada mà còn ở trên toàn thế giới, với điển hình là nước Anh.
Trong bản công bố hôm chúa nhật, nước Anh chỉ có 77 người chết vì COVID-19 : con số người chết thấp nhất ở nước Anh kể từ ngày 23 tháng 3 cho đến nay, và có những ngày có cả trên 1 ngàn người chết vì con vi rút quái ác ở Anh.
Theo ông Matt Hancock, bộ trưởng y tế nước Anh thì nước Anh đã chiến thắng đại dịch và chính quyền xứ này đang giảm dần những ngăn cấm trong những ngày sắp tới.
Tính đến ngày chúa nhật 7 tháng 6, có trên 95 ngàn người nhiễm COVID -19 ở Canada và trong số này có 7,800 người chết.
Trên toàn thế giới có gần 7 triệu người nhiễm bệnh và có 400 ngàn người chết.

Tin tức khác...