Giấc mơ được di dân qua Canada của một gia đình người Mỹ.

Janesville, Wisconsin: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 5 tháng 6, thì một gia đình người Mỹ ở thành phố Janesville, tiểu bang Wisconsin, đã xin di dân qua Canada, sau khi gia đình này có một đứa con gái bị bệnh tiểu đường loại 1.
Gia đình ông bà Amanda Reseburg có 5 người đã xin di dân qua tỉnh bang Nova Scotia, Canada, một năm sau khi đứa con gái 9 tuổi của ông bà này bị bệnh tiểu đường loại 1.
Nói chuyện với phóng viên của đài truyền hình CBC, bà Amanda Reseburg nói là trước đây bà luôn yêu thích những phong cảnh và cuộc sống của vùng Đại Tây Dương của Canada, và việc con gái của bà bị bệnh tiểu đường, lại càng khiến gia đình bà muốn xin qua định cư ở Canada.
Giá bán isulin để chữa bệnh tiểu đường ở Hoa Kỳ, đắt gấp 10 lần so với giá bán ở Canada.
Bà Amanda cũng nói là hiện nay ông chồng bà có việc tốt kèm theo bảo hiểm, nên việc mua insuli n chưa phải là một vấn đề. Tuy nhiên cũng theo bà Amanda thì nếu ông chồng bị mất việc, sẽ mất luôn bảo hiểm y tế và việc mua insulin cho con gái sẽ là một vấn đề, vì cô con gái năm nay 9 tuổi, sẽ phải chích insulin suốt đời.
Hai tháng trước đây, gia đình ông bà Reseburg đã mướn luật sư di trú nộp đơn xin di dân qua tỉnh bang Nova Scotia, qua chuơng trình gọi là Canada’s Self Employed Person Program. Chi phí nộp đơn , chưa tính đến tiền luật sư, là $2,075.
Bà Amanda là chủ nhân của một tiệm chụp hình đám cưới trong vòng 12 năm qua. Thời gian từ lúc nộp đơn cho đến khi biết kết quả, có thể kéo dài trong 2 năm và còn có thể kéo dài lâu hơn nữa vì Đại Dịch.
Bà Amanda cũng nói là sau này khi con bà lớn lên, bà có thể nói với những đứa con là kiếm việc làm mà chúng thích, chứ không phải kiếm những việc làm có bảo hiểm y tế tốt..
Bà cũng lạc quan là giấc mơ đưa gia đình của bà qua Canada sẽ thành hiện thực.

Tin tức khác...