Số cư dân tỉnh bang British Columbia chết vì sóng nóng lên đến 719 người

Vancouver: Theo những tin tức vừa loan báo của cơ quan giảo nghiệm tử thi tỉnh bang British Columbia, thì số cư dân ở tỉnh bang này chết vì trận sóng nóng diễn ra trong những ngày cuối tháng 6 đã lên đến ít nhất 719 người.
Bác sĩ Lisa Lapointe, bác sĩ giảo nghiệm trưởng của tỉnh bang B.C. nói là phần lớn số người chết bất ngờ trong những ngày cuối tháng 6 là những người lớn tuổi, và tư gia của họ không có những hệ thống máy điều hòa không khí.
Nhiệt độ trong những ngày qua ở tỉnh bang B.C. đã lên đến những kỷ lục mới khi nhiệt độ ở nhiều nơi trong tỉnh bang này còn cao hơn nhiệt độ ở thành phố Las Vegas trong cùng một thời điểm.
Cũng vì nhiệt độ quá nóng, đã gây ra hàng trăm đám cháy rừng.
Theo tin của cơ quan cứu hỏa B.C. Wildfire Services phổ biến hôm thứ sáu ngày 2 tháng 7, thì có trên 100 đám cháy rừng đang diễn ra trong tỉnh bang này.
Cũng vì số đám cháy rừng quá nhiều và quá lớn, chính quyền liên bang dự trù sẽ gửi các đội quân của quân lực Canada đến tỉnh bang này giúp việc chữa cháy.
Theo ông Harjit Sajjan, tổng trưởng quốc phòng Canada thì sẽ có đến 350 quân nhân đồn trú ở một trại quân ở thành phố Edmonton sẽ được gửi đến tỉnh bang B.C. trợ giúp việc chữa cháy.
Những đám cháy rừng cũng đe dọa những thị trấn trong tỉnh bang B.C. và nhiều cư dân trong các thị trấn này đã được lệnh chuẩn bị và phải di tản khi những đám cháy kéo đến gần.

Tin tức khác...