Sợ Covid-19, 6 du khách trốn trong hang gần 1 tháng ở Ấn Độ

Năm trong số 6 du khách từng sống trong hang. Ảnh chụp màn hình Hindustan Times

Nhà chức trách Ấn Độ quyết định đưa nhóm 6 du khách nước ngoài đi cách ly, sau khi họ ở trong hang gần 1 tháng để tránh dịch Covid-19.
Thông tấn xã AFP ngày 19/4 đưa tin 6 du khách nước ngoài cố tránh đại dịch Covid-19 bằng cách trú ẩn trong một hang động tại bang Uttarakhand ở Ấn Độ vừa được đưa đi cách ly.
Thanh tra cảnh sát Rajendra Singh Kathait cho biết 6 du khách gồm 4 nam và 2 nữ mang các quốc tịch Pháp, Mỹ, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Nepal bắt đầu sống trong hang từ ngày 24/3.
Hiện họ được đưa đến khu vực cách ly để theo dõi trong 14 ngày, dù không người nào có triệu chứng nhiễm Covid-19.
Ông Kathait cho biết: “Trước khi bắt đầu phong tỏa, họ sống trong một khách sạn tại vùng Muni Ki Reti nhưng đã chuyển đến sống trong hang sau khi hết tiền. Tuy nhiên, họ vẫn còn một ít tiền để mua thực phẩm và một ít đồ đạc”.
Ông cho biết người đàn ông Nepal đã giúp cả nhóm mua các nhu yếu phẩm. Ấn Độ bắt đầu phong tỏa từ ngày 25/3 và người dân chỉ được ra ngoài khi cần thiết như mua thuốc hoặc thực phẩm.
Lệnh phong tỏa ban đầu dự trù sẽ kết thúc vào ngày 15/4 nhưng được gia hạn đến ngày 3/5. Một số lĩnh vực như nông nghiệp và sản xuất được mở cửa trở lại vào ngày 20/4.
Khoảng 700 du khách nước ngoài vẫn đang kẹt lại tại thành phố Rishikesh thuộc bang Uttarakhand và chính phủ lập trang web “Stranded in India” để giúp những công dân nước ngoài đang bị kẹt tại đây trong đại dịch Covid-19. 

Tin tức khác...