Số bệnh nhân bị covid và phải nằm phòng cấp cứu ở tỉnh bang Alberta lên đến mức kỷ lục.

Edmonton:Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ ba 14 tháng 9, bác sĩ Deena Hinshaw, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Alberta nói là bà vô cùng hối hận đã cho mở cửa lại tỉnh bang Alberta quá sớm trong mùa hè, khiến làn sóng đại dịch thứ tư lan tràn như hiện nay ở tỉnh bang.
Dư luận cũng cho rằng bác sĩ Hinshaw đã bị áp lực nặng nề của phía chính quyền tỉnh bang, muốn được mở cửa sớm để phát triển lại nền kinh tế.
Như chúng ta còn nhớ, trong tháng 5 vừa qua, khi công bố lịch trình cho mở cửa lại hoàn toàn, thủ hiến Jason Kenney long trọng nói là cư dân tỉnh bang sẽ có 1 mùa hè thật đẹp vì đại dịch gần như chấm dứt.
Không phải như thế, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Alberta và số người phải nằm trong bệnh viện cũng như trong khu cấp cứu ngày một gia tăng.
Theo các dự kiến thì nếu chính quyền tỉnh bang Alberta không có những biện pháp ngăn cản thì có đến 365 bệnh nhân phải nằm trong các khu cấp cứu tỉnh bang, trong khi số giường trong các khu cấp cứu của tỉnh bang Alberta chỉ có 286 giường.
Trong ngày thứ ba 14 tháng 9, có thêm 1,434 bệnh nhân bị nhiễm covid ở tỉnh bang Alberta và có đến 822 bệnh nhân phải vào nằm trong bệnh viện, con số bệnh nhân bị covid cao nhất từ trước đến nay ở tỉnh bang Alberta.
Số bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các khu cấp cứu của các bệnh viện tỉnh bang Alberta lên đến 212 người, so với con số tối đa 286 giường trong các khu cấp cứu ở tỉnh bang này.
Hiện nay các cuộc giải phẩu các bệnh khác như bệnh tim, bệnh thận.. được dự trù từ nhiều tháng trước, đã bị hủy bỏ, để có chỗ cho các bệnh nhân bị covid, mà phần lớn những bệnh nhân này là những người chưa chủng ngừa.

Tin tức khác...