Sẽ không có những thay đổi trong kỹ nghệ xe bán thực phẩm lưu động ở Toronto.

Toronto: Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí trong hôm thứ ba ngày 25 tháng 7, ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto nói là ông không quan tâm đến việc thay đổi lại những luật lệ cho những người  bán  thực phẩm trên các xe lưu động trong thành phố, cho dù chính quyền liên bang đã khuyến cáo các chính quyền thị chính nên nới lỏng những luật lệ cho những người bán hàng rong này.

Theo ông thị trưởng thì các xe bán hàng rong ở thành phố Toronto có quá nhiều và chính quyền thành phố đã  duyệt xét lại những điều lệ cho việc bán rong này, hai năm trước đây.

Theo những tin tức mới đây, cơ quan the Competition Bureau của chính quyền liên bang đã khuyến cáo các chính quyền thị chính, nên sửa đổi lại luật lệ, để giúp cho có thêm những xe bán hàng rong và giúp cho sự cạnh tranh trong nền kỹ nghệ bán thực phẩm lưu động này.

Theo văn phòng liên bang đặc trách về cạnh tranh, thì luật lệ của nhiều chính quyền thị chính đã gắt gao với những người muốn bán hàng rong, nhằm bảo vệ quyền lợi cho các nhà hàng.

Trong năm 2015, chính quyền thành phố Toronto đã nới giãn những luật lệ về  việc xin bán thực phẩm lưu động và số xe bán thực phẩm rong ở thành phố đã gia tăng từ 14 chiếc lên đến 56 chiếc.

Hiện trên toàn Canada có 2,200 xe bán thực phẩm lưu động với số thương vụ trong năm nay ước lượng lên đến trên 300 triệu dollars.

 

Tin tức khác...