Sẽ có quy định mới về tốc độ chạy xe điện ở Calgary

Tốc độ chạy của xe 2 bánh hoạt động bằng điện (e-scooter, từ bình ắc qui) của Calgary có thể sẽ phải chậm hơn trong những khu vực có lưu lượng giao thông người và xe cao vào năm tới nhờ áp dụng một kỹ thuật mới.
Kỹ thuật này là gì thì chưa được nói rõ, nhưng nó đang được bàn luận sau khi hôm thứ Hai tuần trước 9-9, một nghị viên tên là Peter Demong có hỏi Hội đồng Thành phố Calgary rằng liệu có một cách nào đó để hạ thấp giới hạn tốc độ lái cho những người sử dụng loại xe này hay không.
Tổng giám đốc chịu trách nhiệm vận tải của Calgary, Michael Thompson, cũng xác nhận kỹ thuật ấy có thể sẽ đóng một vai trò. Theo lời ông ta, ở những khu vực có mật độ giao thông cao hay gây ra ùn tắt, thì một kỹ thuật như vậy có thể sẽ làm giảm tốc độ chạy của những xe e-scooter xuống từ 20 cây số/giờ hiện nay.
Cần biết, kể từ mùa hè năm nay, Calgary đã có 130,000 người đăng ký sử dụng các xe e-scooters. Trong số đó tổng cộng có 1,500 đã tham gia vào một dự án thử nghiệm trên toàn thành phố về giới hạn tốc độ lái. Người lái loại xe này chỉ có thể chạy trên các lề đường, đường mòn và đường dành cho xe 2 bánh, chứ không được phép chạy trên những con đường lớn, đường chính của thành phố.
E-scooters đã từng trở thành đầu đề tin tức báo chí hồi đầu mùa hè năm nay vì gây ra sự gia tăng trong số lượng người phải vào các phòng cấp cứu ở Calgary vì bị gãy tay, gãy chân, bị chấn thương ở đầu và mặt.

Tin tức khác...