Sẽ có những cuộc hướng dẫn thăm viếng khu cựu”đèn đỏ” ở thành phố Montreal.

cô Marlene Bottras

Montreal: Khu vực gọi là khu giải trí của thành phố Montreal hiện nay bao gồm những khu cao ốc condos sang trọng, và những khu vực lễ hội ngoài trời, mà trước đây có thời là khu “đèn đỏ” khét tiếng ở Bắc Mỹ.
Vào những năm từ 1925 cho đến 1960s, khu vực trung tâm thành phố Montreal chạy dài theo con đường Ste Catherine Street, có hàng dẫy những nhà thổ và sòng cờ bạc.
Hiện nay có một công ty du lịch sẽ tổ chức những cuộc viếng thăm cho du khách, muốn biết qua về khu đèn đỏ của thành phố Montreal.
Vào thời đó,khu đèn đỏ của thành phố Montreal là nơi thu hút khách du lịch mà phần đông đến từ Hoa Kỳ.
Một trong những hướng dẫn viên cho các đoàn du lịch thăm khu đèn đỏ cũ là cô Marlene Bottras hay còn được gọi là Lili Lollipop, một nghệ sĩ môn kịch nghệ burlesque, đã một tay cầm một chiếc đèn d0ỏ, hướng dẫn du khách đi xem lại những tòa nhà trên đường Saint Catherine nổi tiếng một thời: một tiệm bán kem là nơi mà tay găng tơ Al Capone đã từng trú ngụ.
Khu vực đường Ste Catherine và đường Saint Laurent Boulevard là tổng hành dinh của các hoạt động bán rượu lậu, cờ bạc và gái điếm, nơi mà có lúc có đến 500 nàng Kiều hành nghề mỗi đêm.

Tin tức khác...