Sẽ có một tòa nhà cao tầng nằm sát Hotel Macdonald ở Edmonon

Hội đồng Thành phố Edmonton (Edmonton City Council – ECC) hôm thứ Hai 23-9 đã biểu quyết chấp thuận tái phần vùng-quy hoạch Công viên Frank Oliver (Frank Oliver Park) gần Hotel Macdonald, nhằm dọn đường để chuẩn bị xây một tòa nhà cao tầng mới sát khách sạn này.
Cụ thể, ECC đã chấp thuận để cho 2 công ty phát triển địa ốc là ProCura và Great Gulf được lên kế hoạch để xây một tòa nhà 50-55 tầng trên góc đông-nam của Jasper Avenue và 100th Street (hiện tại là Frank Oliver Park). Giữa tòa nhà cao tầng mới này và khách sạn Macdonald “lịch sử” của Edmonton sẽ có một khoảng không gian xanh. Tòa nhà cao tầng mới sẽ bao gồm một số không gian thương mại và không gian công cộng, cùng với những căn apartment dân cư để cho người ta thuê. Với tỷ lệ biểu quyết 9 ủng hộ – 3 chống, các nghị viên trong ECC đã chấp thuận kế hoạch tái quy hoạch-phân vùng nói trên tại một cuộc họp hội đồng. Các nghị viên chống đối là các ông John Dziadyk, Ben Henderson và Aaron Paquette. Một nghị viên tên là Michael Walters thì đã không có mặt tại cuộc họp hôm đó. Thị trưởng Don Iveson là 1 trong 9 người ủng hộ.
Nếu tòa nhà cao tầng mới nói trên được xây, thì lối vào nhà ga Central LRT trên góc Jasper Avenue và 100 Street sẽ bị dời đi chỗ khác. Thị trưởng Iveson cho biết các ước tính cho thấy việc nâng cấp và sửa chữa lối vào này sẽ tốn kém khoảng $10 triệu. Những cổng khác dẫn vào nhà ga LRT thì sẽ không bị ảnh hưởng.

Feature News
1 of 9,397
More Stories...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More