Sau những ngăn cấm của ông Trump, nền kỹ nghệ cao kỹ ở tỉnh bang British Columbia có thể nhận thêm những nhân tài?

Vancouver: Theo bản tin của báo Globe and Mail phổ biến hôm thứ ba ngày 31 tháng giêng cho thấy là với những ngăn cấm của chính quyền Hoa Kỳ với những người di dân gốc Hồi giáo, sẽ giúp cho nền kỹ nghệ cao kỹ ở Canada thâu nhận thêm những chuyên viên cần thiết cho sự phát triển.

Luật sư chuyên về di trú , ông Richard Kurland ở thành phố Vancouver đã  cho biết là trong hai ngày cuối tuần, ông đã làm việc với trên một chục khách hàng, là những người đang làm việc ở thung lũng điện tử ở San Jose và muốn di dân qua Canada. Những ngừoi này là những ngừoi kỹ sư cao cấp, những giám đốc các công ty cao kỹ, những người có bằng tiến sĩ hay cao học..

Luật sư Kurland cũng cho biết là những luật sư đồng nghiệp của ông trên toàn Canada, cũng nói là họ cũng có thêm nhiều khách hàng Mỹ muốn di dân qua Canada.

Luật sư Kurland cũng nói thêm là trong đời hành nghề luật sư di trú của ông, đây là lần thứ nhì mà ông thấy có số người muốn di dân qua Canada gia tăng cao như thế. Lần thứ nhất theo luật sư Kurland là vào năm 1989, năm xảy ra vụ thảm sát Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

 

Tin tức khác...