Sau cơn mưa trời lại sáng: đại dịch COVID-19 chậm bước tiến!

London, Anh quốc: Tin dữ trong ngày thứ hai 6 tháng 4 cho biết là thủ tướng Boris Johnson của nước Anh, đã bị nhiễm COVID-19 với bệnh tình trầm trọng và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.
Tuy nhiên tình hình của nước Anh đã tạm yên ổn, với số người nhiễm và chết ở nước này đã sút giảm một phần ba, so với những ngày trước đó, đã giúp người ta hy vọng là đại dịch COVID-19 ở nước Anh đã lên tới đỉnh, và đang trên đà đi xuống?
Những niềm hy vọng này cũng có ở các quốc gia Tây Ban Nha và Ý Đại Lợi, khi số người nhiễm và chết vì COVID-19 cũng sút giảm.
Trong hôm thứ hai ngày 6 tháng 4, ông Andrew Cuomo thống đốc tiểu bang New York cũng cho biết là số người chết vì COVID-19 đã không gia tăng trong ngày chúa nhật, và cũng giúp cho người ta hy vọng là dịch coronavirus ở New York cũng lên đến đỉnh.
Tại Canada, thì số người nhiễm COVID-19 là 16,515 người và có 322 người chết: không cao như những con số mà các chuyên gia y tế đã ước đoán trước đây: trong cơn tuyệt vọng, chúng ta đã nhìn thấy những hy vọng le lói ở cuối đường hầm!

Tin tức khác...