Sau 52 năm, lá thư người lính Mỹ tham chiến ở Việt Nam mới đến tay em gái

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana (Mỹ) đã sững sờ khi nhận được lá thư của anh trai bà gửi lúc tham chiến tại Việt Nam 52 năm về trước.
Thông tấn xã UPI ngày 30/5 dẫn lời bà Janice Tucker, cho biết bì thư có dấu bưu điện ghi ngày 10/5/2020 đã được gửi đến nhà bà ở thành phố North Vernon (tiểu bang Indiana, Mỹ) hồi tuần trước.
Bà Tucker rất ngạc nhiên khi phát giác bên trong là lá thư được anh trai bà tên William Lone gửi khi ông đang tham chiến tại Việt Nam năm 1968.
Bà kể: “Tôi liền gọi điện ngay cho anh trai mình. Anh ấy sống ở tiểu bang South Carolina. Tôi đọc bức thư cho anh ấy nghe và anh ấy nói: ‘Anh nhớ là đã viết bức thư đó cho em’”.
Theo lời ông Lone, ông đã để lá thư viết cho em gái vào bì thư, dán con tem 5 xu rồi đưa cho một binh sĩ khác nhờ gởi đến nhà của gia đình ông ở thành phố Floyds Knobs, Indiana.
Bà Tucker cho hay lá thư không nằm trong phong bì gốc khi được gửi đến nhà bà. Điều này cho thấy ai đó đã tìm thấy lá thư và đã lần ra địa chỉ hiện tại của bà.
Bà nói: “Việc bức thư được gửi đến tôi sau 52 năm thật là điều bí ẩn. Phong bì đã được thay mới. Ai đó hẳn đã tìm thấy bức thư và biết được tôi là ai”.
Bà Tucker bày tỏ hy vọng sẽ tìm được người gửi lá thư đến nhà bà để có thể cảm ơn họ và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với bức thư khi được gửi vào năm 1968 và chỉ đến nhà bà vào tuần trước. 

Tin tức khác...