Mặt nạ trôi vào bãi biển Úc

Cư dân ở bãi biển phía đông Sydney, Úc thức dậy và phát giác bãi biển đầy mặt nạ, hộp nhựa cùng các vật dụng khác sau khi 40 container rơi khỏi một con tàu.
Tàu vận tải APL England đã bị rơi các container trong vùng biển động hôm 24/5 khi đang trên đường từ Trung Quốc đến Melbourne. Tàu buộc phải quay đầu đến Brisbane.
Các container bị rơi chứa nhiều loại hàng hóa bao gồm các thiết bị gia dụng, vật liệu xây dựng và vật tư y tế chống Covid-19.
Các giới chức của Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (AMSA) đã nhận được báo cáo về việc mặt nạ dạt vào “giữa bãi biển Magenta và The Entrance” ở phía bắc Sydney.
AMSA cho biết: “Những thứ dạt vào bờ trùng khớp với các mặt hàng được liệt kê trên bảng kê khai hàng hóa của tàu”.
Người dân đã cố gắng dọn dẹp những thứ trôi dạt vào sáng 27/5. Họ lo ngại rằng lượng nhựa lớn có thể làm tổn thương sinh vật biển địa phương.
Cơ quan Hàng hải New South Wales đang hướng dẫn cho các hội đồng ven biển giữa Sydney và Gosford về cách đối phó với các container và hàng hóa trên đó.
Các nhân viên AMSA đã lên tàu tại cảng Cartwright ở Queensland vào hôm 26/5 để kiểm tra tình hình của tàu sau khi các container bị rơi.
AMSA cho biết: “74 container khác bị hư hỏng và đổ trên boong tàu. 6 container nhô ra từ phía mạn phải và 3 container nhô ra ở mạn trái của tàu”.
Giới chức AMSA nói: “Một khi con tàu đã vào cảng an toàn, chúng tôi sẽ bắt đầu điều tra tập trung vào các quy tắc an toàn trên tàu. Những thứ này bao gồm việc hàng hóa có được xếp chồng lên nhau đúng cách và chắc chắn hay không. Chúng tôi cũng xem có bất kỳ vi phạm quy định ô nhiễm môi trường nào không”. 

Tin tức khác...