Sát thủ gốc Việt bị án chung thân, thoát khỏi án tử hình.

Vinh Nguyễn(bên phải) từ biệt em là An Nguyễn, trước khi bị giải vào tù

Winston Salem, North Carolina: Trong phiên tòa  diễn ra hôm thứ hai ngày 4 tháng 10, bồi thẩm đoàn gồm 9 phụ nữ và 3 người đã quyết định tuyên phạt nghi can Anthony Vinh Nguyễn án tù chung thân, chứ không là án tử hình.

Cũng chính bồi thẩm đoàn này trong phiên tòa trong tuần trước đã buộc nghi can Vinh nguyễn các tội giết người, ăn trộm, bắt cóc tất cả ở trường hợp gia trọng( first degree) trong cái chết của bà Sheila Pace Gooden, 43 tuổi vào năm 2013.

Theo công tố viên quận Forsyth, thì vào ngày 10 tháng 10 năm 2013, nghi can Vinh Nguyễn và hai đồng phạm khác đã  xông vào nhà của bà Gooden ở số 700 Magnolia. Cũng theo công tố viên thì trong ba tên cướp, chỉ có Vinh Nguyễn có súng ngắn và đã bắn chết bà Gooden, sau khi lục soát nhà và cướp đi chỉ có cái máy ti vi trị giá 200 Mỹ kim.

Trong những ngày trước khi công bố quyết định, bồi thẩm đoàn đã nghe những lời khai của những người thân của nghi can Vinh Nguyễn.

Những người thân này đã cho là Vinh Nguyễn là một người theo Thiên Chúa giáo, đã có một đời sống khó khăn khi không có cha, và bà mẹ thì hay bỏ đi đánh bài, không chăm sóc các con.

Tuy bị án tù chung thân, nhưng vẫn còn đỡ hơn bị án tử hình.

Sau khi bồi thẩm đoàn tuyên án, nghi can Vinh Nguyễn đã khóc từ biệt những người thân và vị hôn thê, trước khi bị cảnh sát giải vào nhà tù.

 

Tin tức khác...