Sắc Thu Muskoka 2016

PH-HC

Muskoka là một quận hạt rộng lớn của tỉnh bang Ontario nằm về phía bắc của thành phố Toronto với khoảng cách xê xích 200 km và 2 giờ lái xe. Cư dân Toronto ưa thích lên Muskoka để nghỉ hè; thành phần thượng lưu khá giả thì xây nhà nghỉ mát để thường xuyên lái xe về đó hưởng cảnh ao hồ sông nước hữu tình; đạo diễn Steven Spielberg và diễn viên điện ảnh Tom Hanks cũng có nhà nghỉ mát ở đây. Vì vậy Muskoka được mệnh danh là “cottage country” nổi tiếng nhất của Ontario, kế đến là Parry Sound, Harliburton, Kawartha Lakes, Rideau Lakes…
Muskoka rộng hơn bốn ngàn cây số vuông và 1600 hồ; nhưng dân số thường trú chỉ có 58 ngàn người, tính ra mỗi cây số vuông chỉ có 15 người sinh sống. Riêng hồ tên Muskoka là hồ lớn nhất với vô số đảo và vịnh. Thị trấn Bala nằm trên Vịnh Bala (Bala Bay) có chưa tới một ngàn cư dân thường trú nhưng mỗi năm ở đây diễn ra lễ hội Bala Cranberry Festival (tôi gọi là Lễ Hội Dâu Chim Hạc) rất nổi tiếng trong ba ngày cuối tuần ngay sau Lễ Tạ Ơn. Bala Cranberry Festival 2016 diễn ra trong 3 ngày 14, 15 và 16 Tháng Mười vừa qua. Đây là lần thứ nhì tôi xem lễ hội này (đã viết bài đăng trên THỜI BÁO ba năm trước). 
Năm nay chúng tôi đi dự lễ hội đó vào ngày cuối, Chủ Nhật 16-10-2016. Qua ngày 19-10, nhân dịp người thân ở xa đến Toronto muốn đi xem lá vàng, chúng tôi lại trở lên Muskoka chụp ảnh cảnh mùa thu. Mời các bạn xem một số ảnh sắc thu Muskoka 2016.
 
 

Ruộng dâu chim hạc cuối mùa thu hoạch


PH-HC
Tin tức khác...