Rộn rã tình người trong thời đại dịch ở Canada

ông Shawn Chaudhry,

Leamington, Ontario: Đài CBC trong một bản tin mới đây có tường trình về những lòng nhân ái của những người Canadians trong thời gian có đại dịch.
Khi ông Shawn Chaudhry, chủ nhân của một tiệm tạp hóa trong thị trấn Leamington, tỉnh bang Ontario thấy một người mua vào trong tiệm, mua 1 ổ bánh mì cho gia đình và mua một thanh kẹo sô cô la cho đứa con, mà không có tiền trả, thì ông Chaudhry biết ông ta sẽ phải làm gì để giúp cho những người đang gặp những khốn khó về tài chánh trong thời gian có đại dịch: ông mang một cái tủ cũ, kê bên ngoài cửa tiệm của ông ở thị trấn Leamington, gần thành phố Windsor.
Trong chiếc tủ khá lớn này, ông Chaudhry xếp vào những thứ thực phẩm không bị hư vì thời gian, mà số thực phẩm này trị giá lên đến 1 ngàn dollars.
Bên cạnh tủ đựng thực phẩm này, có một tấm bảng đề ” Ngân hàng thực phẩm, lòng nhân đạo là quan trọng nhất, hãy bỏ thêm thực phẩm vào nếu có thễ, và tự động lấy nếu bạn cần”
Chủ nhân của tiệm tạp hóa đã nói với các phóng viên báo chí là ông cho thành lập một ngân hàng thựcphẩm nhỏ, để giúp những người bị mất việc vì đại dịch, đang lâm vào cảnh khó khăn.
Ngân hàng thực phẩm này đã được ông Chaudhry thành lập hơn 1 tháng qua, và cư dân trong thị trấn đã tiếp tay và lúc nào trong tủ gỗ, cũng có đầy những thực phẩm mới được mang đến.
Ông Chaudhry, chủ nhân của tiệm tạp hóa the Parkdale Store and Auto Service ở số 40 Seacliff Dr W. đã nói là cư dân trong thị trấn Leamington là một trong những cộng đồng ở Canada có tấm lòng rộng rãi nhân từ nhất.
Ông Chaudhry cũng nói là ngày nào ông cũng thấy có thêm từ 3 cho đến 4 bịch đựng đầy thực phẩm của những nhà hảo tâm bỏ thêm vào.
Một phụ nữ khác, bà Tammy Atherton, một chuyên viên đấm bóp trị liệu, mà cơ sở hành nghề của bà đã phải tạm đóng cửa vì đại dịch, nghe chuyện về ngân hàng thực phẩm của ông Chaudhry, cũng bỏ một cái tủ lớn ra trước cửa nhà, đựng thực phẩm miễn phí cho những ai đang gặp khốn khó.

Tin tức khác...