Có thể đi họp mặt ăn nhậu, hát karaoke.. nhưng tối đa là 10 người.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ sáu ngày 12 tháng 6, bác sĩ David Williams, giám đốc y tế tỉnh bang Ontario cho biết là ông đã cho phép cư dân trong tỉnh bang thành lập những nhóm thân hữu bạn bè tối đa là 10 người.
Những nhóm thân hữu này không phải giữ khoảng cách khi gặp nhau, có quyền tay bắt mặt mừng, ôm chầm lấy nhau khi gặp mặt.
Như thế ông bà có thể gặp các cháu, bố mẹ có thể gặp con cái không sống chung trong một gia đình, bạn bè có thể gặp nhau, ăn uống hát hò, không còn phải cách biệt nữa.
Cũng theo bác sĩ giám đốc thì những nhóm thân hữu này không được liên hệ từ nhóm này qua nhóm khác, có nghĩa là một người chỉ có thể gia nhập một nhóm mà thôi.
Trên nguyên tắc là thế và chính quyền tỉnh bang cũng không cho người đi kiểm soát. Cho nên người ta có thể họp mặt thân hữu tại những tư gia mà số người họp mặt không quá 10 người.
Như thế những cuộc họp mặt hát hò, hát nhạc sống hay hát nhạc karaoke trong cộng đồng người Việt ở tỉnh bang Ontario có thể bắt đầu trở lại, với điều kiện là số người tham dự không được hơn 10 người.
Những ngày cuối tuần, người ta có thể rủ nhau đi cắm trại, đi viếng thăm những thắng cảnh, những công viên, những vườn hoa trong thành phố..
Bác sĩ giám đốc ty y tế tỉnh bang Ontario cũng khuyến cáo là những thành viên trong các nhóm thân hữu tuy không phải giữ khoảng cách, nhưng cũng nên giữ vệ sinh và rửa tay thường xuyên, không sờ tay lên mặt mũi, để tránh bị lây nhiễm vi rút.
Cũng trong hôm thứ sáu, các giới chức y tế tỉnh bang Ontario loan báo là có thêm 182 người nhiễm COVID-19 và có thêm 11 người chết: đây là con số người nhiễm và chết vì vi rút trong 1 ngày, thấp nhất ở tỉnh bang Ontario, kể từ tháng 3 cho đến nay.
Những dữ kiện vừa công bố đã giúp cho người ta nuôi hy vọng là cuối cùng Canada đã chiến thắng đại dịch, và ngày mà những người Canadians có thể quay lại sống cuộc đời bình thường, không còn phải cách ly, sẽ không còn xa?
Tính đến ngày thứ sáu 12 tháng 6, trên toàn Canada có trên 97 ngàn người nhiễm vi rút corona và trong số này có hơn 8 ngàn người chết.
Ngoài ra những người không cùng một nhóm thân hữu, cũng có thể gặp nhau tối đa là 10 người, nhưng những người này phải giữ khoảng cách giao tiếp.

Tin tức khác...