Reese Witherspoon bán công ty phim gần một tỉ Mỹ kim

Reese Witherspoon bán lại công ty sản xuất phim Hello Sunshine với giá hơn 900 triệu Mỹ kim sau gần 5 năm thành lập.

Witherspoon ngày 2/8 xác nhận với tờ The Wrap: “Ngày hôm nay đánh dấu một khoảnh khắc đáng nhớ với Hello Sunshine. Tôi thành lập công ty này để thay đổi cách người ta đánh giá phụ nữ trong ngành. Những năm qua, chúng tôi thực hiện sứ mệnh đó qua những cuốn sách, phim và mạng xã hội. Hôm nay, chúng tôi bắt đầu hợp tác với Blackstone, những người sẽ giúp công ty có sức ảnh hưởng hơn tới phụ nữ toàn cầu”.

Witherspoon thành lập Hello Sunshine cuối năm 2016 cùng chồng Jim Toth và một số nhà kinh doanh khác. Cô đóng chính kiêm sản xuất phần lớn các dự án của công ty như series Big Little Lies, The Morning Show hay Little Fires Everywhere… Hello Sunshine hiện sản xuất một số dự án như Where the Crawdad”s Sing, Legally Blonde 3. Witherspoon sẽ tiếp tục giữ ghế trong hội đồng lãnh đạo sau thương vụ.

Tập đoàn Blackstone là một công ty đầu tư có trụ sở ở New York. Thương vụ mua lại Hello Sunshine nằm trong kế hoạch thành lập một công ty đa phương tiện do Tom Staggs và Kevin Mayer – hai cựu giám đốc của Walt Disney – điều hành. Nguồn tin của Hollywood Reporter cho biết Blackstone sẽ đầu tư khoảng hai tỉ Mỹ kim phát triển dự án này.

Reese Witherspoon sinh năm 1976 là diễn viên kiêm nhà kinh doanh người Mỹ. Cô được biết đến qua các phim Legally Blonde, Walk the Line, Water for Elephants… Trong hơn ba thập kỷ hoạt động, diễn viên đoạt nhiều giải thưởng uy tín như Oscar, Quả Cầu Vàng, BAFTA, Emmy… Witherspoon từng nhiều lần vào danh sách các diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Tin tức khác...