Ra mắt “Lá Quốc Kỳ & Người Lính Cũ” của Nguyễn Mạnh An Dân

Ngày Chủ nhật 23/4, tại trụ sở cộng đồng người Việt Houston, Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ tổ chức giới thiệu tác phẩm mới của Nguyễn Mạnh An Dân Lá Quốc Kỳ & Người Lính Cũ.

Có rất đông người tham dự, gồm thân hữu nhóm Văn Bút, thân hào nhân sĩ và nhiều nhất là những người yêu thích văn học nghệ thuật.

Nguyễn Mạnh An Dân tên thật là Nguyễn Mạnh Dạn, sinh năm 1948, tại Bình Định. Ông còn có những bút hiệu khác như: Nguyễn Mạnh Song Ka, Nguyễn Phạm Thái, Trần Chung Ly, Nguyễn Gia Hiếu, Nguyễn Bình Định. Ông đã học qua các trường Trung học Cường Để Qui Nhơn, Đại học Văn Khoa Sài Gòn, trường Bộ Binh Thủ Đức, đi tù cải tạo 7 năm, vượt biên năm 1989 và hiện cùng gia đình định cư tại Houston.

Trước năm 1975 ông cộng tác với Văn, Văn Học, Nghệ thuật, Giữ thơm quê Mẹ, Tự Quyết, Vận động. Ông còn sáng lập tạp chí, cơ sở xuất bản Thắp Đường.

Lá Quốc Kỳ & Người Lính Cũ ôn lại những chặng đường đầy gian khổ và nỗ lực không ngừng nghỉ của những nhà văn, và cũng là những người lính bạn của ông. Ông đã viết: “Ba mươi năm, nhiều anh em đã không còn, nhiều anh em khác chắc ít nhiều đã mỏi mòn vì tù tội và năm tháng. Đường trường xa… nhưng đích tới không còn xa, và trong cuộc hành trình tranh đấu giành tự do dân chủ cho đất nước mình, cho đồng bào mình, người lính luôn có mặt, luôn sẵn sàng”.

Một quyển sách hay, nên có một quyển sách trong tủ sách gia đình để cho thế hệ trẻ biết được bao gian lao, khổ cực đã đổ để gìn giữ quê hương và lá cờ tổ quốc.

Bạch Cúc

Tin tức khác...