Quảng cáo bán nhà ở Hồng Kông và người bán sẽ trả tiền thuế chuyển nhượng cho những người muốn mua nhà ở Toronto

Hồng Kông: Trong hôm thứ tư ngày 17 tháng 5, ngừoi ta thấy một quảng cáo trên báo chí Hồng Kông, về việc  khuyến dụ người  mua nhà ở tỉnh bang Ontario, Canada.

Theo quảng cáo này, người bán nhà sẽ trả tiền thuế chuyển nhượng ở tỉnh bang Ontario cho người mua, và bảo  đảm sẽ tìm người mướn cho 30 căn condos đầu tiên mua nhà qua công ty này, trong vòng 1 năm.

Bản quảng cáo cũng nêu ra những tiện nghi của một căn cao ốc condos đang bán nhà ở trung tâm thành phố Toronto, như  dễ dàng đi xuống khu thương xá dưới đường hầm trong thành phố  PATH system, gần trường đại học Ryerson.

Tưởng cũng nên nói thêm, để tìm cách làm giảm tình trạng “quá nóng” của nền kỹ nghệ địa ốc, chính quyền tỉnh bang Ontario đã cho đánh thuế 15 phần trăm, thuế chuyển nhượng cho những ngừoi mua là những người ngoại quốc.

Giá nhà  tiếp tục gia tăng ở hai vùng đại thủ phủ Toronto và Canada. Hiện nay giá một căn nhà độc lập trong thành phố Toronto lên đến 1.5 triệu dollars, trong khi những căn nhà độc lập ở ngoại ô thành phố Toronto, như thành phố Mississauga cũng đã lên đến 1 triệu dollars.

 

Tin tức khác...