Quân y Canada đến trợ giúp tỉnh bang Alberta trong nguy cơ đại dịch covid lan tràn

Edmonton: Đáp lời kêu gọi của chính quyền tỉnh bang Alberta, chính quyền liên bang đã gửi các quân nhân của binh chủng quân y Canada đến trợ giúp các bác sĩ, y tá chữa trị cho số bệnh nhân bị covid ở tỉnh bang Alberta .
Trong khi các bác sĩ, các y tá của quân lực Canada được gửi đến, thì cùng một lúc, các chuyến bay của không lực Canada chở một số bệnh nhân nhiễm covid ở tỉnh bang Alberta đến những khu cấp cứu của các bệnh viện ở các tỉnh bang khác.
Theo bác sĩ Vema Yiu, chủ tịch điều hành của cơ quan y tế tỉnh bang, the Alberta Health Servies, thì trong số 310 bệnh nhân hiện đang nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang thì có 226 bệnh nhân bị nhiễm covid.
Bác sĩ Yiu cũng cho biết là tổng số các giường trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Alberta chỉ có 350 giường.
Bác sĩ Yiu cũng nói thêm là trong những ngày qua, một ngày có 23 bệnh nhân bị covid phải vào khu cấp cứu, và nếu số người lây nhiễm covid và phải nằm bệnh viện tiếp tục gia tăng, thì chỉ trong vòng vài ngày nữa là sẽ không còn giường trống trong các khu cấp cứu!
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 25 tháng 9, thì số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Alberta đã lên đến mức cao nhất từ trước đến nay: trong ngày thứ sáu 24 tháng 9, trong các bệnh viện tỉnh bang Alberta có 1,651 người nhiễm covid, 1061 người phải nằm trong các bệnh viện và trong số này có 243 người phải nằm trong các khu cấp cứu.

Tin tức khác...