Quân Taliban tiếp tục lấn chiếm thêm nhiều tỉnh ở Afghanistan.

Hoa Thịnh Đốn: Tuyên bố trong ngày thứ ba 10 tháng 8, tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden đã nói là ông ta không hối tiếc khi quyết định cho rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan.
Theo tổng thống Biden thì trong hơn 20 năm qua, Hoa Kỳ đã bỏ ra trên 1 ngàn tỷ Mỹ kim để huấn luyện và trang bị vũ khí tối tân cho quân lực Afghans và cũng theo tổng thống Biden thì chính những nhà lãnh đạo xứ này phải ngồi lại với nhau tìm phương cách chống lại sự xâm lăng của quân khủng bố cuồng tín Taliban.
Một cuộc rút quân, phản bội đồng minh tương tự như cuộc chiến ở Việt Nam vào năm 1975 lại diễn ra
Tuy hạn chót rút quân là cuối tháng 8 này, nhưng hàng loạt các tỉnh thành của xứ Afghanistan ở miền bắc và miền đông bắc đang lần lượt rơi vào tay nhóm khủng bố Taliban.
Theo tin của báo Daily Mail thì những toán quân Taliban đã đến gõ cửa từng nhà dân trong những vùng chúng vừa chiếm đóng, bắt đi những thiếu nữ từ 12 tuổi trở lên, buộc những nạn nhân phải làm vợ và nô lệ cho những chiến binh của chúng
Chúng cũng chặt đầu hàng loạt những cư dân mà chúng xem là làm việc cho chính quyền Afghanistan và quân đội đồng minh Hoa Kỳ.
Hiện chúng đang bao vây thành phố Maza-i-Sharif, thành phố lớn nhất ở miền bắc xứ Afghanistan.
Quân Taliban hiện chiếm 9 thủ đô của 34 tỉnh ở Afghanistan.
Nhiều bình luận gia tiên đoán là trong vòng từ 30 ngày cho đến 60 ngày sắp tới, thủ đô Kabul của xứ Afghanistan sẽ bị quân Taliban bao vây và sự thất thủ của chính quyền Afghanistan chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tin tức khác...