Quận Squamish tuyên bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với cháy rừng

Để đối phó với vụ cháy rừng ở Thung lũng Squamish Thượng, Quận Squamish đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương. Vụ cháy đã lên tới 60 ha vào tối Thứ Tư.

Ngọn lửa bắt đầu lúc 4:15 chiều chiều Thứ Tư, trong Thung lũng Squamish Thượng, nằm trong Khu vực Squamish Lillooet SLRD (Squamish Lillooet Regional District). Cư dân một số nhà gần đó được lệnh phải di tản; chính quyền sở tại sắp xếp cho họ tạm trú tại khách sạn. Hội Hồng Thập Tự Canada giúp những người di tản vào hôm Thứ Năm.

Cư dân Thung lũng Squamish ngoài phạm vi đường Đường Magee đang ở trong tình trạng được cảnh báo có thể cũng phải di tản nếu đám cháy tiếp tục lan rộng.

Theo thông cáo báo chí của Quận, tình trạng khẩn cấp địa phương được công bố lúc 11 giờ Ngày 15 Tháng 4 và dành cho cư dân trong phạm vi Thung lũng Paradise.

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương cho phép các thành phố thực hiện quyền hạn khẩn cấp đặc biệt.

Thông cáo viết, “Quận Squamish đã liên hệ chặt chẽ với các cơ quan lãnh đạo BC Wildfire Service, Squamish RCMP và Khu vực Squamish Lillooet (SLRD), và đưa ra Cảnh báo di tản tối nay theo khuyến nghị của họ.”

Các cơ quan cũng đang phối hợp nỗ lực với Squamish Nation vì Khu vực sinh sống riêng của người da đỏ Ch’iyakmesh cũng gồm trong Cảnh báo di tản.

Tin tức khác...