Quán rượu Kelowna in thông điệp trên biên nhận kêu gọi đi bầu

“Hãy bỏ phiếu để loại hắn ta ra!” Đó là những gì một chủ quán rượu ở Kelowna khuyên khách hàng nên làm trong cuộc bầu cử tỉnh bang sắp diễn ra vào mùa thu khi doanh nghiệp của họ tiếp tục gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Dave Willoughby, chủ nhân của quán bar Doc Willoughby’s nói rằng ông ấy đặt thông điệp ở cuối biên nhận của quán như một lời kêu cứu: “Chúng tôi đã ngừng hoạt động trong nhiều tháng và đã tuân theo mọi giới hạn mới về độ tuổi thanh thiếu niên, nhưng chúng tôi không nhận được phần đền bù bồi thường. Đây là một tiếng kêu cứu bằng cách nào đó sau khi ngành doanh nghiệp nhận thêm một cú đánh khác mà đơn giản là không thể chấp nhận thêm nữa.”

Đầu tháng này, các quán bar, quán rượu và nhà hàng đã được lệnh ngừng bán rượu sau 10 giờ tối. trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của COVID-19, khiến Willoughby và nhiều người khác phẫn nộ. Ông nói “Điều đặc biệt đáng tiếc là rượu có thể được bán từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối tại các cửa hàng rượu của chính phủ. Mỗi đêm, chúng tôi có những người rời quán bar của chúng tôi lúc 10 giờ tối và đi đến một cửa hàng rượu (của chính phủ) để mua rượu rồi đem về nhà riêng của ai đó để uống tiếp mà không bị ai theo dõi.”

Mặc dù lệnh bắt quán rượu đóng cửa sớm là của bác sĩ Bonnie Henry, y tế trưởng B.C. chứ không phải của chính quyền tỉnh, nhưng ông Willoughby nói ông nghĩ rằng những chính trị gia thuộc Đảng Tự Do sẽ có thiện cảm hơn với các doanh nghiệp nhỏ nếu họ lên nắm chính quyền.

Về vụ này, dư luận trên mạng có kẻ bênh lẫn người chống tùy lập trường chính trị theo đảng nào.

Ngoài việc không được phép bán rượu quá 10 giờ tối, các quán bar, quán rượu và nhà hàng phải giữ khách hàng cách nhau hai mét trừ khi họ được ngăn cách bằng hàng rào vật lý và không được ngồi quá sáu người cùng một bàn. Các doanh nghiệp cũng phải đóng cửa trước 11 giờ đêm. trừ khi họ đang bán đồ ăn. Họ cũng phải ​​ghi lại tên và số điện thoại của khách hàng để theo dõi liên lạc nếu có người nhiễm Covid-19.

Tin tức khác...