Phương pháp massage mắt Shiatsu nổi tiếng của Nhật

Với phương pháp massage mắt có tên gọi Shiatsu đến từ Nhật Bản này, bạn chỉ cần 1 phút mỗi ngày để có thể duy trì nét thanh xuân cho đôi mắt như phụ nữ xứ Phù Tang.
Massage Shiatsu là gì?
Shiatsu là phương pháp được khai sinh từ một người có tên là Tokujiro Namikoshi. Khi còn nhỏ, gia đình ông di cư đến đảo Hokkaido. Do ảnh hưởng từ thời tiết vùng miền nên người mẹ của ông bị đau nhức toàn thân. Bằng chính đôi tay xoa bóp của mình, Tokujiro Namikoshi đã giúp mẹ mình thoát khỏi chứng đau nhức. Từ đó, ông dành thời gian nghiên cứu và dần dần phát triển thành phương pháp Shiatsu – liệu pháp massage trị liệu. Shiatsu trong tiếng Nhật có nghĩa là dùng ngón tay (Shi) để day ấn (atsu).
Shiatsu có tác dụng như thế nào?
Trong kỹ thuật massage Shiatsu, các ngón tay sẽ phát huy sức mạnh tối đa để kích thích máu lưu thông cùng các nguồn năng lượng bên trong cơ thể. Nhờ vậy, các cơ được thả lỏng hoàn toàn, tinh thần thư thái và sảng khoái hơn. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của các mô, góp phần trẻ hóa làn da. Về vùng da quanh mắt, Shiatsu được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm nếp nhăn, giảm quầng thâm mắt đồng thời tăng độ đàn hồi của làn da.
Các bài tập massage mắt theo phương pháp Shiatsu
Nâng chân mày
Đây là dạng bài tập massage mắt tác động lên vùng bên trong, bên ngoài và phần giữa lông mày. Khi thực hiện động tác này, vùng da quanh đây được tăng cường độ đàn hồi, giảm tình trạng chảy xệ và nhăn nheo.

Cách thực hiện:
Dùng 3 ngón tay trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn đặt lên lông mày
Nhẹ nhàng nhấn vào các vùng trên lông mày
Để định hình cho vùng lông mày, nên ấn kết hợp đẩy nhẹ hướng lên trên
Thực hiện động tác trong khoảng 7-8 giây
Ngăn chặn vết chân chim
Bài tập massage mắt này tác động lên vùng góc ngoài của đôi mắt. Ở độ tuổi sau 25, các dấu hiệu lão hóa như vết chân chim và nếp nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện. Hãy kiên trì áp dụng bài tập này để duy trì nét thanh xuân trên gương mặt

Cách thực hiện:
Làm nóng ngón tay trỏ và đặt lên vùng đuôi mắt
Nhấn nhẹ và thả tay ra
Dùng lực ở ngón tay nhẹ nhàng kéo các cơ về phía thái dương. Giữ yên trong khoảng 1-2 giây
Lặp lại 3 lần, mỗi lần 2-3 giây
Giảm sưng mắt
Tình trạng sưng mắt thường xảy ra sau một giấc ngủ dài ban đêm. Bài tập massage mắt này tác động đến mí mắt dưới và hốc mũi.


Cách thực hiện:
Đặt ngón tay trỏ lên phần đuôi mắt
Di chuyển ngón tay theo hình tam giác ngược từ đuôi mắt đến hốc mắt
Lưu ý, nên tập trung vào các cơ và không di chuyển da để tránh bị chảy xệ
Ngoài ra, cũng có thể sử dụng ngón tay giữa và ngón trỏ tạo thành chữ V. Trong lúc thực hiện, hãy chú ý nhấn ngón tay ở phần trong và bên ngoài đôi mắt.
Lặp lại 3 lần, mỗi lần 2-3 giây
Xóa nếp nhăn sống mũi
Thông thường, mọi người thường chỉ tập trung vào nếp nhăn ở vùng mắt, khóe môi mà quên đi vùng sống mũi. Bài tập massage mắt sau đây sẽ giúp ngăn chặn những nếp gấp vùng sống mũi.

Cách thực hiện:
Dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón tay đeo nhẫn đặt vào 3 điểm ở vùng giữa lông mày
Dùng ngón tay nhấn nhẹ vào 3 điểm này
Lặp lại 3 lần, mỗi lần khoảng 5-7 giây
Trẻ hóa vùng da dưới mắt
Để duy trì nét đẹp cho “cửa sổ tâm hồn”, đây là bài tập massage mắt phù hợp. Bộ phận được cải thiện chính là vùng xương dưới mắt.


Cách thực hiện:
Đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào 3 điểm dưới mắt và nhấn nhẹ
Lặp lại 2 lần

Tin tức khác...