Phi trường Saint-Hubert mở phi đạo mới

Một số phi cơ đầu tiên chạm bánh xuống phi đạo mới tại phi trường Saint-Hubert trong vùng Rive Sud, là hai chiếc 737 của các công ty thương mại. Đó là cỡ phi cơ trung bình mà các hãng hàng không thương mại thường dùng.

Mặc dù các hãng này thường phục vụ các khách hàng như nhân viên cứu hỏa, đội thể thao và đội tuần duyên, các giới chức phi trường hi vọng phi đạo mới trị giá 17 triệu đô-la sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh khác “cất cánh”.

Jane Foyle, tổng giám đốc phi cảng Saint-Hubert nói: “Chúng tôi sẽ có thể thu hút các loại phi cơ lớn hơn, và với một khung tài chánh thích hợp chúng tôi đang cố gắng mời gọi các đường bay giá rẻ về đây”.

Phi trường này đang nhắm vào các hãng hàng không giá rẻ mà từ trước đến nay đã bỏ qua Montréal. Saint-Hubert hi vọng rằng có thêm những hãng hàng không như vậy sẽ giúp Saint-Hubert trở thành phi trường thứ nhì trong vùng Montréal. Bà Foyle cho rằng Saint-Hubert gần và rẻ hơn đối với các hãng hàng không.

Mặc dù các giới chức thừa nhận phi trường này cần sớm có một nhà ga, nhưng họ hi vọng tiếp nhận một hãng hàng không hành khách vào đầu hè 2019.

Tin tức khác...