Phi công không tới, một hành khách tình nguyện lái thay

Hãng hàng không Anh EasyJet đã cho phép một hành khách được lên khoang lái để điều khiển máy bay sau khi phi công của chuyến bay không tới để thực hiện nhiệm vụ.
Theo truyền thông Anh, Micheal Bradley cùng vợ và con trai hồi cuối tuần trước có kế hoạch di chuyển từ Manchester (Anh) sang Alicante (Tây Ban Nha) trên chuyến bay của EasyJet. Tuy nhiên, khi ra tới phi trường, hãng đã thông báo với các hành khách rằng chuyến bay sẽ bị chậm vì một trong hai phi công không đến đúng như kế hoạch.
Trên thực tế, Bradley cũng là một phi công của EasyJet nhưng anh đang trong kỳ nghỉ và rất muốn có thể tới Tây Ban Nha đúng giờ. Vì vậy, anh đã đề nghị tình nguyện giúp đỡ để chuyến bay diễn ra đúng lịch trình.
Khi hành khách đã vào ghế, Bradley trong trang phục đi du lịch đứng trước hành khách giải thích sự việc: “Khi tới phi trường, vợ tôi nói rằng chuyến bay sẽ bị chậm 2 giờ vì họ thiếu một phi công điều khiển. Vì thế, trước khi đi vào kiểm tra an ninh, tôi đã gọi cho EasyJet và nói rằng tôi có mang theo chứng chỉ hành nghề và tôi đang rất muốn đi du lịch đúng giờ. Vì vậy, nếu hãng cần giúp đỡ, tôi sẵn sàng vào ghế lái”.
Bradley cho biết tiếp: “38 giây sau khi cúp máy, họ gọi lại và nhờ tôi điều khiển máy bay tới Alicante. Vì vậy, nếu quý khách cảm thấy phi công phục vụ mình ăn mặc như này là có thể chấp nhận được, chúng ta sẽ đến Alicante nhé”.
Một hành khách tên là Michelle Potts đã đăng lên mạng xã hội clip video quay cảnh cả máy bay vỗ tay sau thông báo của Bradley.
Hãng EasyJet đã xác thực câu chuyện trên, giải thích rằng phi công vắng mặt là do nguyên nhân khách quan. Phát ngôn viên của hãng nhận định đây là sự việc rất khác thường và họ đã giải quyết như vậy vì Bradley có đủ tiêu chuẩn thực hiện chuyến bay.

Tin tức khác...