Vui chụp hình: Du lịch Châu Âu (phần 2 – Thư hình từ Pháp)

Andy Nguyễn

Chuyến tàu hoàng hôn
Từ giã vẻ đẹp cổ kính của Venice, chúng tôi đón chuyến xe lửa về đêm (tiếng Anh gọi là night train) đi xuyên Châu Âu, ghé ngang qua những thành phố như Salzburg (Áo), Munich, Stuttgart (Đức), Luxembourg, Reims, và cuối cùng mới tới Paris.

Hình selfie với đầu tàu speed train của Ý


Paris có gì lạ không em?

Trước khi đến Pháp, chúng tôi đã chọn sẵn một khách sạn ở gần Quận Nhất, tiện lợi cho việc xem cảnh những điểm nổi tiếng của Paris như viện bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, Invalides, Khải Hoàn Môn, Champs-Élysées…
Việc đầu tiên, trong lúc còn ‘chân ướt chân ráo’ bước ra khỏi ga xe lửa, là chụp hình tháp Eiffel vào đêm, ngay lúc mặt trăng lưỡi liềm “bay ngang” đỉnh tháp. Sự “ngẫu nhiên” này thật ra không phải là một sự tình cờ chút nào, mà chỉ xảy ra ở đúng một ngày giờ nào đó. Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, dĩ nhiên tôi đã biết trước điều này và đã chấm tọa độ góc cạnh để chụp cú shot đó. Thêm vào đó, tôi đã lấy vào bố cục hình hai pho tượng vàng trên một trong những cây cầu nổi tiếng nhất băng qua dòng sông Seine – Pont Alexandre III.

Một bố cục ảnh độc đáo: tháp Eiffel, Pont Alexandre III, và trăng lưỡi liềm

Ánh sáng đô thị

Sau đó, ở Khải Hoàn Môn cách đó không xa, tôi đã thực hiện một cú shot đặc biệt mà tôi đã hình dung trong đầu, ngay cả trước khi rời khỏi Canada. Cú shot này đặt người mẫu (Ái Linh) đứng trước Arc de Triomphe, và làm như thế giới xung quanh (những luồng xe hai bên) đang chạy rất nhanh. Cú shot này không thể nào thực hiện được nếu không có “thằng đệ tử” trung thành của tôi.

Ở một đại đô thị như Paris, khung cảnh vào đêm không hề thiếu những ngọn đèn sáng lấp lánh. Đây là một cơ hội tốt để chụp một hiện tượng ảnh mà tôi đã từng nhắc đến trong một số bài trước đây – bokeh. Ôi, những vòng tròn mờ đầy màu sắc tuyệt vời!

Hình chân dung giữa thành phố Paris. Chụp với ống kính 24-70mm f/2.8
Những vòng tròn mờ đầy màu sắc tuyệt với. Chụp với ống kính 50mm f/1.8
Trải nghiệm đạp xe đạp trên đường phố Paris với vài người bạn địa phương. Chụp với Samsung Galaxy S9+
Một cảnh dọc theo đường phố Quận Nhất, được chụp bằng Galaxy S9+ trong lúc tôi đang trên xe đạp
Khung cảnh trước nhà thờ Sacre Coeur trong khu Montmartre. Chụp với 14-24mm
Những “ổ khóa tình yêu” – một hiện tượng rất phổ thông với người dân Parisienne

Vui với “mô hình” tháp Eiffel. Chụp từ độ cao 56 tầng lầu.

Hình du lịch – ghi lại kỷ niệm của con người trong khung cảnh. 24-70mm đặt trên tripod chụp tự động

(Còn tiếp)

AN
(andyfotopro@yahoo.com)

Tin tức khác...