Phi cơ biểu diễn Snowbird bị rớt: nữ đại úy Jennifer Casey tử nạn.

Kamloops, British Columbia: Theo những tin tức loan báo trong hôm chúa nhật ngày 17 tháng 5, một phi cơ thuộc phi đoàn biểu diễn Snowbird của không lực Canada, đã bị rớt ở thành phố Kamloops, tỉnh bang British Columbia.
Theo bản tin thì tai nạn diễn ra vào sáng hôm chúa nhật khi một đội gồm 2 chiếc phi cơ snowbird cất cánh từ phi trường Kamloops. Một trong hai chiếc phi cơ bất ngờ chúi xuống, và hai viên phi công đã tung ghế ra ngoài: một phi công chết và thương thế của viên phi công thứ nhì trầm trọng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
C hiếc phi cơ rớt vào phòng khách của một căn nhà trên đường Glenview Avenue trong thành phố Kamloops, và khiến một người trong nhà bị thương và được đưa đến cứu cấp.
Nhân viên cứu hỏa đã đến dập tắt đám cháy sau đó.
Nguyên nhân của tai nạn đang trong vòng điều tra.
Bắt đầu từ tháng 4, phi đoàn phi cơ biểu diễn Snowbird đã bay biểu diễn từ tỉnh bang Nova Scotia đến tỉnh bang B.C., trong chương trình vinh danh những nhân viên y tế Canada, đang trên tuyến đầu chống đại dịch COVID-19.
Những tin tức công bố trong sáng thứ hai ngày 18 tháng 5 cho biết là người nữ phi công tử nạn là đại úy Jennifer Casey, nguyên quán ở thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia.
Cố nữ đạ úy Casey đã được gia nhập vào phi đoàn Snowbird từ năm 2018.
Người bị thương nặng là đại úy Richard MacDougall ở thành phố Sackville, tỉnh bang New Brunswick

Tin tức khác...