Pháo kích ở phi trường Kabul

Kabul: Trong hôm chúa nhật ngày 29 tháng 8, một hỏa tiễn của quân khủng bố đã bắn vào gần phi trường Kabul và làm cho một em bé tử nạn.
Vụ pháo kích này diễn ra sau khi các giới chức an ninh của Hoa Kỳ báo động là một vụ tấn công của quân khủng bố sẽ xảy ra trong vòng từ 24 tiếng đồng hồ cho đến 48 tiếng đồng hồ.
Một vụ đánh bom cảm tử của quân khủng bố ISIS-K đã diễn ra ở cổng vào phi trường Kabul trong ngày thứ năm trước đó đã khiến cho hàng trăm ngườiu chết và bị thương và trong số những người chết có 13 binh sĩ Hoa Kỳ.
Theo các nhân chứng thì hỏa tiễn đã bắn trúng 1 căn nhà trong khu vực Khajeh Baghra.
Cũng trong ngày chúa nhật 29 tháng 8, tổng thống Biden và phu nhân đến phi trường Dover ở Delaware để tham dự lễ vinh danh cho 13 binh sĩ Hoa Kỳ vừa bị thiệt mạng trong vụ nổ.
Trước đó trong ngày thứ bảy, hai tên “thiết kế” những cuộc đánh bom cảm tử của nhóm khủng bố ISIS-K ở Afghanistan đã tử thương vì hỏa tiễn bắn từ một chiếc phi cơ không người lái của không quân Hoa Kỳ.
Riêng trong ngày thứ bảy 28 tháng 8, không lực Hoa Kỳ đã di tản thêm được 6,800 người khỏi phi trường Kabul và như thế từ lúc bắt đầu cuộc di tản cho đến nay, Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh đã di tản được 117 ngàn người gồm cả 5,400 người Mỹ.

Tin tức khác...