Phần lớn tỉnh bang Ontario được mở cửa ở giai đoạn 3

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 13 tháng 7, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario loan báo việc chính quyền tỉnh bang cho mở cửa lại guồng máy kinh tế ở giai đoạn cuối cùng là giai đoạn 3. Cũng theo bản công bố này thì phần lớn tỉnh bang Ontario sẽ được mở cửa ở giai đoạn 3 , bắt đầu từ ngày thứ sáu 17 tháng 7, ngoại trừ vùng đại thủ phủ Toronto , Hamilton, Windsor Essex và vùng Niagara , là nhũng nơi vẫn có người bị nhiễm COVID-19.
Trong giai đoạn 3, số người tụ tập trong các buổi hội họp được gia tăng lên tối đa là 50 người nếu các cuộc họp diễn ra trong nhà và tối đa lá 100 người, nếu cuộc họp diễn ra ở ngoài trời.
Trong giai đoạn 3, cư dân trong tỉnh bang cũng buộc phải theo những giới hạn như giao thiệp có khoảng cách, phải đeo khẩu trang khi ra chỗ công cộng, và phải rửa tay thường xuyên.
Những nhà hàng, phòng tập thể dục, các sòng bài được mở cửa, với số người vào giới hạn .
Những cơ sở thương mại sau đây vẫn chưa được phép mở cửa hoạt động trở lại gồm:
– Những trung tâm giải trí amusement parks và water parks.
-Những tiệm ăm buffett như hệ thống tiệm Mandarin.
– các sân nhảy đầm ở các nhà hàng, quán rượu.
-Không có những cuộc cắm trại ngủ qua đêm cho trẻ em
– Những phòng hát karaoke tư nhân
-Những môn thể thao có những va chạm thân thể gần nhau.
-Những phòng tắm công cộng saunas, steam rooms..
-Những bàn chơi bài mà khách tham dự ngồi gần nhau ở các casino.

Những khu vực chưa được mở cửa là vùng đại thủ phủ Toronto bao gồm các vùng như Durham, Haldimand-Norfolk, Halton, Hamilton, Lambton, Mississauga, Brampton, Caledon, thành phố Toronto, và vùng Niagra là nơi có những nông trại mà có số di dân nhập cư làm việc tạm thời trong mùa hè, bị nhiễm vi rút khá nhiều.

Tin tức khác...