Phần lớn tỉnh bang Ontario được mở cửa guồng máy kinh tế giai đoạn 2.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ hai 15 tháng 6, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã cho mở cửa lại guồng máy kinh tế ở tỉnh bang này, trên hầu hết các vùng trừ vùng thủ phủ Toronto, vùng Peel bao gồm các thành phố Mississauga, Brampton, Caledonia và thành phố Windsor.
Theo thủ hiến Ford thì ba vùng vừa kể trên gồm cả thành phố Toronto vẫn còn nhiều người bị nhiễm bệnh.
Những vùng khác thì bắt đầu từ ngày thứ sáu 19 tháng 6, sẽ được mở cửa ở giai đoạn 2.
Trong giai đoạn 2, người ta có thể đi mua sắm trong các thương xá, ngồi ăn ở các bàn kê ngoài đường, patio, của các nhà hàng, có thể đi cắt tóc, làm đẹp, làm móng.. Các hồ bơi công cộng cũng sẽ được mở cửa.
Theo bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở Toronto thì các hàng quán ở các vùng thủ phủ Toronto, Mississauga, Brampton, Windsor.. có thể sẽ phải chờ thêm 1 tuần nữa, trước khi được mở cửa lại.
Trong ngày thứ hai 15 tháng 6, số người nhiễm COVID-19 ở tỉnh bang Ontario là 181 người và trong số này có 8 người chết: con số thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 3 cho đến nay.
Các giới chức y tế tỉnh bang đã lạc quan là những biện pháp đề ra nhằm ngăn cản sự lan truyền của COVID-19 đã đúng đường lối.
Cũng trong ngày thứ hai, nhiều giới chức ở các thành phố được mở cửa ở giai đoạn 2, như thành phố Markham, đã lo ngại là cư dân của các thành phố khác sẽ đến Markham ăn uống, mua sắm, làm đẹp và có thể làm gia tăng số người bị nhiễm vi rút ở các thành phố này.

Tin tức khác...