Phân chia tài sản của nhà triệu phú bị giết

Gang Yuan

Vancouver: Vào năm 2015, ông Gang Yuan, 42 tuổi, một nhà triệu phú gốc Trung Hoa đã bị giết ở phía tây của thành phố Vancouver.
Thi thể của nhà triệu phú này đã bị kẻ sát nhân băm thành 100 mảnh tại tư gia của nạn nhân.
Nhà triệu phú này chết đi không để lại di chúc, vì thế hiện có những tranh chấp trong số tài sản trị giá 16 triệu dollars của nạn nhân.
Hiện nay có 2 phụ nữ có tổng cộng 3 đứa con đang tranh nhau phần tài sản của người triệu phú quá cố.
Trong hôm thứ hai ngày 26 tháng 1, một trong hai phụ nữ không được nêu danh tánh và được gọi là “bà vợ số 1” đã ra khai trước tòa.
Theo lời của người phụ nữ này thì bà ta gặp và sống với ông Yuan ở Trung quốc vào tháng 5 năm 2004, khi bà ta còn là 1 thiếu nữ, trong khi ông Yuan đã 30 tuổi.
Theo bà vợ số 1 thì bà ta đã sống với ông Yuan như vợ chồng và có thai nhưng sau đó bà ta đã phá thai vì lý do sức khỏe.
Vào năm 2005, ông Yuan muốn di dân qua Canada bằng cách lấy một người phụ nữ ở Canada và làm hôn thú với bà vợ thứ nhì: bà này sau đó đã có 2 đứa con với ông Yuan.
Theo lời khai của bà vợ số 1 , thì ông Yuan sau khi được định cư, đã ly dị bà vợ thứ nhì và trở lại sống chung với bà vợ cũ vào năm 2007.
Cuộc điều trần của bà vợ thứ nhất sẽ còn tiếp tục trong những ngày sắp tới, trong việc tranh chấp só tài sản 16 triệu dollars.

Tin tức khác...