Pfizer chính thức yêu cầu Canada chấp thuận vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Pfizer đã yêu cầu Bộ Y tế Canada phê duyệt vaccine Covid-19 đầu tiên cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Ngay sau khi cơ quan quản lý bật đèn xanh, các nhà cung cấp sẽ có thể bắt đầu cung cấp mũi tiêm Covid-19 cho trẻ em. Liều lượng là khoảng 1 phần 3 so với liều dành cho người lớn và thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Vaccine được phát triển với sự hợp tác từ BioNTech của Đức và hiện được bán trên thị trường với thương hiệu Comirnaty. Thuốc này đã được cho phép đối với những người ít nhất 16 tuổi vào tháng 12 năm ngoái và cho trẻ em từ 12-15 tuổi vào tháng 5.

Trong một tuyên bố, Bộ Y tế Canada cho biết họ sẽ ưu tiên xem xét hồ sơ, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn khoa học cao về tính an toàn, hiệu quả và phẩm chất.

Tuyên bố cho biết: “Bộ Y tế Canada sẽ chỉ cho phép sử dụng Comirnaty nếu việc xem xét khoa học độc lập và kỹ lưỡng về tất cả các dữ liệu có trong bản đệ trình cho thấy lợi ích của vaccine lớn hơn những rủi ro tiềm ẩn ở nhóm tuổi này”.

Vaccine Pfizer-BioNTech cũng đã được thử nghiệm trên trẻ nhỏ từ sáu tháng tuổi. Dữ liệu về trẻ em dưới 5 tuổi dự trù sẽ sớm xuất hiện vào cuối năm nay.

Bộ Y tế Canada cho biết họ hy vọng sẽ nhận được thêm dữ liệu để xem xét từ Pfizer đối với các nhóm tuổi trẻ hơn, cũng như các nhà sản xuất khác cho các độ tuổi khác nhau trong những tháng tới.

Thiên Kim (Theo CBC)

Tin tức khác...