Paul Nguyễn nhận giải June Callwood

Bộ trưởng Laura Albanese trao giải cho Paul Nguyễn

Hôm thứ Tư 26/04, Bộ Di trú và Công dân vụ Ontario đã trao tặng 18 cá nhân và 6 tổ chức vô vụ lợi đã tích cực phục vụ Cộng đồng giải thưởng June Callwood Outstanding Achievement Award. Trong số các thiện nguyện viên được vinh danh có Paul Nguyễn.
“Paul Nguyễn là một chuyên viên điện ảnh đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phục vụ Cộng đồng Jane và Finch. Trong hơn 12 năm qua, Paul Nguyễn đã thực hiện hơn 400 phim tài liệu để xóa bỏ định kiến về khu vực này, cải thiện quan hệ chủng tộc và thúc đẩy sự hiểu biết về các nền văn hóa khác biệt trong cộng đồng đa dạng Jane và Finch”, văn bản tuyên dương Paul Nguyễn cho biết.
Sinh ra và lớn lên ở khu Jane- Finch, tốt nghiệp phân khoa điện ảnh đại học York, với khả năng chuyên môn và với nhiệt tình của tuổi trẻ, năm 2004, Paul Nguyễn thiết lập trang mạng Jane- Finch.com.
Qua Jane- Finch.com, Paul Nguyễn muốn thay đổi hình ảnh của khu phố này trước công luận qua việc trình bày và chia sẻ các sự kiện văn hóa, xã hội cùng những sinh hoạt tích cực của cộng đồng Jane- Finch, một khu vực tập trung nhiều di dân.
Từ năm 2005 đến nay, Paul Nguyễn đã nhiều lần xuất hiện trong các chương trình truyền thanh, truyền hình và báo in của truyền thông dòng chính: CTV, CBC, CBC, Toronto Sun, Toronto Star, Global National.
Năm 2010, bà dân biểu Judy Sgro đã giới thiệu các thành tích phục vụ Cộng đồng của Paul Nguyễn với Quốc hội Canada.
Với những hoạt động dấn thân vì Cộng đồng, Paul Nguyễn đã từng được Cựu Thị trưởng thành phố Toronto, David Miller tặng bằng tưởng lục vào năm 2009.
Ngày 27 tháng 6, 2010 trong buổi lễ được tổ chức tại Toronto Congress Centre, Paul Nguyễn, đã được Cựu Tổng trưởng Đa Văn hóa, Di trú và Công dân vụ, Jason Kenney trao tặng giải thưởng Paul Yuzyk do những thành quả đã đạt được trong lãnh vực đa văn hóa.
Giải thưởng “June Callwood Outstanding Achievement Award” được trao tặng cho các cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp xây dựng Cộng đồng nhân tuần lễ “National Volunteer Week”, được tổ chức từ ngày 23/04 đến ngày 29/04.
Paul Nguyễn hiện là thành viên Hội đồng Quản trị Hiệp hội Truyền thông Sắc tộc và Hội Ái hữu Cựu Sinh viên đại học York.

Tin tức khác...