Paul Nguyễn được trao tặng huy chương “Sovereign’s Medal for Volunteers”

Qua những hoạt động dấn thân vì Cộng đồng, Paul Nguyễn, sáng lập viên trang mạng Jane- Finch.com, một lần nữa được chính phủ Canada vinh danh trong buổi lễ được tổ chức tại Tòa Thị chính Toronto.
Hôm 31/08, Thị trưởng Toronto, ông John Tory, thay mặt Toàn quyền David Johnston, đã trao tặng huy chương “Sovereign’s Medal for Volunteers” cho 27 thiện nguyện viên, trong đó có Paul Nguyễn.
Sinh ra và lớn lên từ khu Jane- Finch, tốt nghiệp phân khoa điện ảnh đại học York, với nhiệt tình của tuổi trẻ, ngày 13 tháng 3 năm 2004, Paul Nguyễn, thiết lập trang mạng Jane- Finch.com để trình bày và chia sẻ các sự kiện văn hóa, xã hội của cộng đồng Jane- Finch, một khu vực tập trung di dân.
Paul Nguyễn đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phản biện những thông tin do truyền thông dòng chính phổ biến nói về những hiện tượng tiêu cực ở vùng này.
Trong hơn 13 năm qua, Paul Nguyễn đã thực hiện hơn 400 phim tài liệu để cải thiện quan hệ chủng tộc, thúc đẩy sự hiểu biết về các nền văn hóa khác biệt và xóa bỏ định kiến không tốt về cộng đồng đa dạng Jane và Finch.
Từ năm 2005 đến nay, Paul Nguyễn đã nhiều lần xuất hiện trong các chương trình truyền thanh, truyền hình và báo in của truyền thông dòng chính: CTV, CBC, CBC, Toronto Sun, Toronto Star, Global National.
Paul Nguyễn đã từng được Cựu Thị trưởng thành phố Toronto, David Miller, tặng bằng tưởng lục vào năm 2009. Năm 2010, dân biểu Judy Sgro đã giới thiệu Paul Nguyễn với Quốc hội Canada.
Cũng trong năm này, qua những thành quả đã đạt được trong lãnh vực đa văn hóa, Paul Nguyễn được Cựu Tổng trưởng Đa Văn hóa, Di trú và Công dân vụ, Jason Kenney, trao tặng giải thưởng Paul Yuzyk và được Hiệp hội Truyền thông Sắc tộc Canada (CEMA) công nhận là cá nhân xuất sắc trong lãnh vực internet.
Ngày 11 tháng 12 năm 2015, tại Phủ Toàn quyền Rideau Hall, Paul Nguyễn, đã được Toàn quyền Canada, David Johnston trao tặng huân chương “Meritorious Service Medals”.
“Khi làm công việc thiện nguyện, bạn không chỉ trả lại cho tha nhân những gì bạn đã nhận được mà còn cho chính bản thân mình”, Paul Nguyễn phát biểu khi nhận huy chương “Sovereign’s Medal for Volunteers”..
Tháng 11 năm 1995, Toàn quyền Canada, Roméo LeBlanc, công bố giải thưởng mang tên “Governor General’s Caring Canadian Award” để vinh danh các thiện nguyện viên có những đóng góp đặc biệt cho đất nước Canada. Ngày 15 tháng 7 năm 2015, giải thưởng này được thay thế bằng huy chương “Sovereign’s Medal for Volunteers”. Trong 22 năm qua, đã có 1.500 công dân Canada nhận được danh dự này.

 

Tin tức khác...