P.K. Subban trở lại Montréal gây quỹ cho trẻ em bệnh tật

P.K. Subban, cựu cầu thủ hockey Canadien, vừa quay lại Montréal hồi cuối tuần qua để gặp gỡ một số cầu thủ hockey trẻ và gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhân thiếu nhi và gia đình tại Bệnh viện Nhi đồng Montréal.

Sự kiện trại huấn luyện hockey diễn ra tại trung tâm thể thao Pierrefonds trong vùng West Island nhằm gây quỹ cho tổ chức MCHF (Hội bệnh viện Nhi đồng Montréal).

Khoảng 160 cầu thủ hockey từ 8 đến 14 tuổi trong dịp này có cơ hội “tranh bóng” với Subban, cầu thủ hiện đang chơi cho đội Nashville Predators ở Mỹ.

Subban muốn đưa ra những lời khuyên kỹ thuật để giúp các cầu thủ trẻ cải thiện niềm đam mê của họ. Mỗi cầu thủ đóng góp 376 đô-la để tham gia sự kiện và tất cả sẽ chuyển cho MCHF.

Cầu thủ Subban còn là nhà hảo tâm nổi tiếng tại Montréal và từng được Toàn quyền Canada trao tặng huân chương. Anh đã nhiều lần gây quỹ cho các bệnh nhân thuộc bệnh viện Nhi đồng Montréal kể từ năm 2015. Subban cam kết sẽ gây quỹ 10 triệu đô-la trong 7 năm cho MCHF và cho đến nay anh đã đạt được 30 phần trăm mục tiêu.

Mặc dù đã chuyển sang đội Nashville, Subban nói rằng Montréal vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong tim anh.

Đêm Gala thường niên lần thứ ba nhằm yểm trợ MCHF sẽ diễn ra ngày 30/8 tại Jetée Alexandra trong khu Montréal Cổ.

Subban cho biết: “Tôi yêu thành phố này. Tôi đánh giá cao thành phố này ngay cả trong mùa đông. Tôi cảm thấy ở nhà”.

Tin tức khác...