Ottawa trong số những thành phố mắc mỏ nhất nước

Gần 2/3 cư dân Ottawa nói rằng thành phố của họ đang trở nên quá mắc mỏ, tuy vậy vẫn thấp hơn tỷ lệ trung bình được báo cáo trong một cuộc khảo sát toàn quốc về mức độ có thể chi trả được của các thành phố ở Canada.
Ở Ottawa, 63% những người được hỏi nói rằng thành phố quá tốn kém, nhưng vẫn còn thua xa 87% dân Vancouver nói rằng họ không đủ sức chi trả, và thấp hơn mức trung bình toàn quốc một chút là 67%.
Ottawa đứng hạng 6 trong 10 thành phố được khảo sát về mức độ có thể chi trả được do công ty thăm dò Forum Research thực hiện, sau Vancouver, Toronto ( 82%), Mississauga (77%), Calgary (69%) và Montreal (68%).
Halifax và Saskatoon ( đồng hạng 58%), Edmonton (52%) và Winnipeg (51%) đều được các cư dân coi là dễ chi trả hơn Ottawa.
Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi những người trẻ ở nhóm tuổi 18-34 là nhóm đông đảo nhất nói rằng Ottawa quá mắc mỏ (70%) và cũng là nhóm ít nhất không có nhà riêng.
Nói chung, 48% cư dân Ottawa có nhà riêng, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ toàn quốc là 57%. Dân Mississauga là những người có nhiều nhà riêng nhất (69%), trong khi ớ Montreal có số người ở nhà mướn cao nhất và chỉ có 42% dân có nhà riêng.
Cuộc khảo sát cho thấy tiền mướn nhà trung bình ở Ottawa là $1.156/tháng, trong khi đó giá mướn nhà ở Mississauga cao nhất với $1.669/tháng, và Winnipeg rẻ nhất với $876/tháng.
Dân Calgary nói rằng họ phải trả hóa đơn thực phẩm cao nhất là $362/tháng, trong khi ở Winnpeg chỉ có $303, Ottawa đứng hạng 8 trong danh sách với $319/tháng.
N. Châu
(theo Ottawa Citizen)

Tin tức khác...