Ổ dịch Hạ Lôi ở Hà Nội tiếp tục bị phong toả

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh ở thủ đô đang duy trì biện pháp phong toả chứ không phải cách ly vì dịch COVID-19. Truyền thông trong nước loan tin hôm 14/3 trích lời các cán bộ nói tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành Phố Hà Nội sáng cùng ngày rằng Hà Nội đang cho thi hành những biện pháp nghiêm khắc để phòng ngừa lây lan tại thôn Hạ Lôi.

Hiện nay tất cả các gia đình ở thôn Hạ Lôi được cấp thẻ thông hành, mỗi gia đình chỉ được 1 thẻ để đi ra ngoài 2 ngày 1 lần.

Nhà chức trách cho biết việc khoanh vùng khu vực thôn Hạ Lôi không đơn thuần là không cho người vào mà là phải là cách ly từng gia đình và từng người trong gia đình vì hiện nay dịch đang lây lan trong cộng đồng.

Tính đến tối ngày 12/4, thôn Hạ Lôi có 10 trường hợp nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 tại Đông Anh. Sức khoẻ các bệnh nhân được nói là ổn định.

Chủ tịch UBND xã Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết thôn Liễu Trì giáp thôn Hạ Lôi cũng đã có trường hợp dương tính với COVID-19 và sắp tới huyện này sẽ tính tới việc phong toả.

Liên quan đến việc phòng chống dịch COVID-19 ở VN, 32 địa phương trên cả nước vừa có trả lời về việc kéo dài thời gian cách ly xã hội do Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 lấy ý kiến.

Theo đó, 8 địa phương gồm TPHCM đề nghị kéo dài đến hết tháng 4, 2 địa phương đề nghị kéo dài đến hết tháng 5. Các địa phương còn lại đề nghị kéo dài đến hết ngày 15/4.

Tin tức khác...