Nước Anh sẽ không “bình thường hóa” những giao dịch với Trung quốc ,sau đại dịch COVID-19 chấm dứt.

London, Anh quốc: Ngay trong cao điểm của trận đại dịch COVID-19, đã có những bất mãn trong dân chúng và các nhà lãnh đạo ở các quốc gia tây phương về cách hành xử của chính quyền Trung quốc, vì những chậm trễ trong việc báo động cho thế giới cũng như công bố những dữ kiện không chính xác, thấp hơn những con số thực sự.
Tổng thống Trump cũng như tổng thống Pháp đã cho là Trung quốc đã không công bố tất cả những dữ kiện.
Trong hôm thứ tư ngày 15 tháng 6, ông Dominic Raab, bộ trưởng ngoại giao Anh đã nói là nước Anh sẽ không còn những hoạt động bình thường với Trung quốc nữa, một khi trận đại dịch COVID-19 chấm dứt.
Trong cuộc họp báo, ông bộ trưởng ngoại giao Anh nói là chúng ta sẽ phải chất vấn nghiêm chỉnh Trung quốc là tại sao có coronavirus và tại sao chúng ta lại không thể chận đứng được nó sớm hơn?
Ông William Hague, cựu bộ trưởng Anh, hiện là thượng nghị sĩ đã nói là nước Anh không thể phụ thuộc vào Trung quốc, khi Trung quốc đã không theo đúng “luật chơi”, không theo đúng những công ước quốc tế.
Ủy ban ngoại giao nghị viện Anh đã cảnh báo là vì những tin tức thất thiệt, không đầy đủ đến từ Trung quốc, đã khiến thêm số người thiệt mạng vì COVID-19 ở Anh.
Nhiều giới chức trong chính quyền Anh cũng lên tiếng khuyến cáo nước Anh không cho công ty viễn thông Huawei của Trung quốc tham gia vào việc xây dựng hệ thống viễn thông 5G của nước Anh trong tương lai.

Tin tức khác...