Nữ y tá bị kỷ luật vì mặc quần áo ” quá mỏng và lại..quá nóng!”

Tula, Nga: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 20 tháng 5, một nữ y tá làm việc cho một bệnh viện Nga, đã bị kỷ luật vì mặc một bộ áo choàng bảo vệ xuyên thấu có thể nhìn thấy đồ lót, trong một bệnh viện chữa các nam bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.
Người nữ y tá trẻ tuổi này đã nói với người xếp của cô ta là cô ta “quá nóng” không thể mặc thêm quần áo gì dưới cái áo choàng mỏng dính.
Cái áo choàng bảo vệ cô khỏi nhiễm vi rút bao phủ từ đầu xuống chân.
Cho dù không có than phiền gì của những nam bệnh nhân, nhưng các viên chức của bệnh viện Tula vẫn kỷ luật cô y tá này là ” không ăn mặc đúng theo công việc”.
Tuy nhiên cô nữ y tá này nói là cô không thể mặc quá nhiều lớp quần áo vì quá nóng, nhất là phải làm việc liên tục trong bộ quần áo bảo vệ cả 8 tiếng một ngày. Ngoài ra cô cũng không ngờ là cái áo choàng bảo vệ lại xuyên thấu, khiến người ta có thể biết cô ta mặc quần áo lót mầu gì?
Theo ý kiến của nhiều ông xồn xồn thì các nữ y tá mặc quần áo sao cũng được, miễn là các nam bệnh nhân không than phiền là tốt rồi!
Cũng có nhiều y tá đồng nghiệp đã lên tiếng bênh vực cô y tá mặc áo choàng không có đồng phục là “cô này làm việc quá tốt khi khích động tinh thần của các nam bệnh nhân”
Một cô y tá khác tên là Valery Kapnin đã nói là tại sao lại trừng phạt cô ta, mà phải khen thưởng chứ, vì nhìn thấy cô y tá mặc quần áo như thế, những nam bệnh nhân đang bị COVID-19 đâu có ai muốn chết?
Tính đến ngày thứ tư 20 tháng 5, có trên 300 ngàn người Nga nhiễm COVID-19 và trong số này có gần 3 ngàn người chết.

Tin tức khác...