Nữ dân biểu Hoa Kỳ gốc Việt ra tái tranh cử

Sanford, Florida: Cuộc tranh cử giữa mùa của quốc hội Hoa Kỳ đã đến những ngày cuối, trong khi bà dân biểu Stephanie Murphy đến trình bày về chiến dịch vận động tranh cử của bà trước một nhóm cư dân ngồi quây quần trong phòng sinh hoạt tập thể ở thành phố Sanford, tiểu bang Florida, trong hôm thứ bảy ngày 3 tháng 11 vừa qua.

Bà Stephanie Murphy, năm nay 40 tuổi, là nữ dânbiểu liên bang gốc Việt đầu tiênb và là người gốc Việt thứ hai đắc cử vào Quốc hội Hoa Kỳ, đã đánh bại một dân biểu Đảng Cộng hòa đương nhiệm sau hơn 20 năm tại chức, trong cuộc tranh cử trước đó.

Các nhà quan sát chính trị địa phương và các nhà dự báo độc lập phi đảng phái nhận định bà Murphy, người đang đại diện Địa hạt Quốc hội 7 của bang Florida, có nhiều cơ may tái đắc cử nhờ thành tích cá nhân và một môi trường chính trị đã biến chuyển theo hướng có lợi hơn cho phe Dân chủ kể từ năm 2016.

Thông điệp cốt lõi của chiến dịch vận động là về công ăn việc làm, an ninh và bình đẳng trong khi thành tích hợp tác lưỡng đảng của bà trong hai năm lập pháp ở Washington cũng được nhấn mạnh. Bà thường xuyên dẫn ra một đánh giá nói bà là thành viên làm việc hữu hiệu nhất trong nhóm dân biểu mới vào Hạ viện, cũng như là một trong những thành viên có thành tích hợp tác lưỡng đảng cao nhất toàn Hạ viện.

Tin tức khác...