Nỗi khổ của người cho mướn nhà

Cardston, Alberta: Cuối cùng vào ngày thứ ba 7 tháng 11 vừa qua, một thẩm phán tại tòa án  Lethbridge đã đồng ý cho phép chủ nhân một căn nhà cho thuê, được quyền đuổi kẻ mướn ra khỏi nhà, sau nhiều tháng người thuê nhà “ăn chực nằm chờ” không thèm trả tiền mướn.

Chủ nhà là ông  Ivan Negrych đã cho bà vợ cũ của ông  Bob Cox cùng hai đứa con gái của bà mướn căn nhà  5 phòng ngủ ở thành phố Cardston, tỉnh bang Alberta.

Thành phố Cardston nằm cách thành phố Calgary khoảng 235 cây số về hướng đông nam.

18 tháng trước, ông Bob Cox 54 tuổi,  bị tai nạn xe cô và bà vợ cũ thương tình cho ông này vào ở. Có nghĩa là ông Cox không phải là kẻ mướn nhà.

Ông này đem theo một cái nhà lưu động làm bằng gỗ, gọi là một cái lều nhỏ  ( small shack)và  dùng dây điện, câu điện từ trong nhà  mướn ra căn nhà gỗ nằm trên  chỗ đậu xe, bên hiên nhà.

Vào ngày 30 tháng 9, bà vợ cũ của ông Cox dọn nhà đi nơi khác. Chủ nhân của căn nhà cho người khác mướn, nhưng ông Cox nhất định không chịu rời căn lều gỗ trong chỗ đậu xe. Hàng ngày tiếp tục câu điện từ nhà vào căn lều gỗ mà ông ta cư ngụ.

Chủ nhân của căn nhà  thông báo với cảnh sát RCMP, nhưng cơ quan này từ chối không can thiệp.

Ông Cox đã  nhất định không đi và cuối cùng chủ nhân của căn nhà phải thưa ông này ra tòa xin lệnh trục xuất.

Là người có nhà cho mướn, ông Negrych cũng phải trần ai lắm mới đuổi được kẻ  không những không mướn nhà, mà còn xài điện  miễn phí của chủ nhân.

More Stories...