Nơi có thể lấy lòng heo tươi miễn phí

Centreville, Virginia ( tóm lược bản tin của báo Người Việt): Một trong những nơi mà người Việt cư ngụ ở tiểu bang Virginia có thể mua thịt heo, thịt gà tươi là đến nông trại Cerritos ở thành phố Centreville.
Từ quận Fairfax, người ta dùng xa lộ 620 và trong vòng 45 phút là đến nông trại Cerritos.
Nông trại này có bàn ghế của một nhà hàng, mà người ta có thể mua thịt heo hay thịt gà tươi và đem qua nhà hàng có đầu bếp nấu ăn cho khách hàng.
Tuy nông trại Cerritos mở cửa hàng ngày vào lúc 8 giờ sáng nhưng vào lúc 6 giờ sáng là đã có hàng dài người xếp hàng chờ mua thịt: thịt heo và thịt gà tươi.
Đây thật ra là một lò mổ heo và gà tư nhân.
Các đồ tể mổ heo ngoài trời và một ngày họ chỉ mổ hai con heo.
Những khách hàng xếp hàng đến phiên, trong khi những tay đồ tể với dao nhọn chờ sẵn: khách hàng muốn mua miếng thịt nào, thì nói và họ sẽ cắt ngay cho.
Phần lớn những khách hàng đến nông trại này là người Việt và người Mễ.
Cũng có những người Việt đến đây chờ xin lòng heo tươi miễn phí, vì theo những người này thì lòng heo nếu không ai lấy thì họ sẽ bỏ vào thùng rác.
Bên cạnh chỗ mổ heo là những chuồng gà: khách hàng muốn mua con gà nào thì chỉ vào con gà đó và nhân viên của nông trại sẽ bắt ra, làm lông sạch sẽ cho khách hàng mang về.
Cũng theo những người Việt đến mua thịt ở nông trại này, thì thịt mua ở đây có thể bằng giá hay đắt hơn chút đỉnh, nhưng bù lại là thịt tươi.
Những người Việt thường chờ xin lòng heo về nấu món cháo lòng theo những truyền thống ở Việt Nam.

(hình ảnh của Cát Linh, báo Người Việt)

Tin tức khác...