Một cách chữa bệnh trầm cảm??

Boston: Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh trầm cảm ( depression) cho dù người này có những di truyền tính của bệnh này, đó là kết quả của cuộc nghiên cứu mới đây của trường đại học Havard.
Theo kết quả của cuộc khảo cứu, thì những người lớn mà một tuần lễ họ tập thể dục khoảng 4 tiếng đồng hồ, hay nửa tiếng một ngày, thì nguy cơ bị bệnh trầm cảm sút giảm 17 phần trăm.
Cũng theo các nhà khảo cứu thì tất cả những cách tập thể dục từ cách đi treadmill, tập yoga hay tập khiêu vũ cũng đều có hiệu quả như nhau, trong việc giúp người ta ngăn ngừa bệnh trầm cảm.
Chúng ta cũng biết là bệnh trầm cảm là một bệnh mà nhiều khi không có những triệu chứng rõ ràng và khó chữa.
Bác sĩ Kamel Choi và những cộng sự viên đã dựa vào những dữ kiện của gần 8 ngàn người tham dự vào cuộc khảo cứu và kết quả của cuộc khảo cứu đã được đăng tải trên tạp chí y khoa, The Depression and Anxiety Journal.
Thế nào là bệnh trầm cảm?: bệnh nhân thường cảm thấy buồn bã, suy thoái tinh thần không duyên cớ, mà thường xảy ra vào lúc người này mới ngủ dậy. Theo những thống kê thì có cứ 8 người trên thế giới lại có một người bị bệnh trầm cảm vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.
Bệnh trầm cảm cũng gây ra những căn bệnh khác như mất ngủ, mệt mỏi, và đau nhức thân thể. Nếu bệnh trầm cảm ở mức độ nặng thì người này có thể tự tử.
Kết quả của cuộc khảo cứu này cũng cho thấy sự quan trọng của việc tập thể dục đều đặn.

Tin tức khác...