Những vụ lường gạt giả danh sở thuế liên bang

Vancouver: Trong hôm thứ sáu ngày 22 tháng 6, sở cảnh sát thành phố Vancouver đã lên tiếng khuyến cáo cư dân trong thành phố nên cẩn thận, kẻo bị những kẻ gian giả dạng là nhân viên sở thuế CRA cũng như giả danh cảnh sát.
Theo bản tin của cảnh sát thì một phụ nữ 58 tuổi đã bị kẻ gian giả dạng nhân viên sở thuế lường gạt lấy mất 6 ngàn dollars.
Chúng lừa bằng cách điện thoại lại nói là bà ta thiếu thuế và đòi bà này cho biết địa chỉ. Một khi chúng biết địa chỉ thì hai tên mặc quần áo cảnh sát Hoàng Gia RCMP đến nhà bà này còng tay bà, đưa ra ngân hàng để bà này lấy tiền mặt trong trương mục, và chúng chở bà này qua một máy mua tiền ảo Bitcoin để bà này bỏ tiền mua tiền ảo ..đóng thuế.
Theo sở cảnh sát thành phố Vancouver thì những vụ lường gạt đã trở nên táo bạo hơn khi kẻ gian đã giả dạng cảnh sát, bắt nạn nhân ra ngân hàng lấy tiền.
Theo cảnh sát viên Jason Doucette của sở cảnh sát thành phố Vancouver thì còng tay buộc nạn nhân phải đi lấy tiền cho chúng, là một trường hợp bắt cóc người.
Sở Thuế Canada cũng lên tiếng khuyến cáo là sở thuế không đòi tiền thiếu thuế qua điện thoại và cũng không bắt trả tiền thiếu thuế bằng …Bitcoin!

Tin tức khác...