Những trận bão tuyết với thời tiết lạnh cóng trong tháng 3.

Edmonton, Alberta: Tháng ba trở về với những mùa xuân sắp đến, nhưng những hy vọng đó dường như đã không xảy ra trong mùa đông năm nay.
Những trận bão tuyết, những cơn gió lạnh thổi từ Bắc Cực đã bao phủ miền Bắc Mỹ gồm cả Canada và miền Trung Mỹ, trong khi hàng loạt những trận cuồng phong đã xảy ra ở miền nam nước Mỹ và khiến hàng chục người thiệt mạng trong hôm thứ hai ngày 4 tháng 3.
Theo sở khí tượng Canada, thì nhiệt độ cộng thêm cái lạnh của gió đã xuống thấp đến mức kỷ lục ở các tỉnh bang miền tây Canada, trong hôm thứ hai. Nhiều khu vực nhiệt độ xuống đến trừ 50 độ C.
Sở khí tượng Canada đã báo động về sự xuống thấp của nhiệt độ ở tỉnh bang Alberta, một phần của các tỉnh bang British Columbia, Saskatchewan và Manitoba.
Trời lạnh đến nỗi một khách hàng ở trong một tiệm ăn ở thành phố Calgary đã thấy món mì xào của ông ta bị đông cứng trong khi ăn.
Các giới chức y tế của thành phố Calgary cũng khuyến cáo là với nhiệt độ xuống trừ 50 độ C, da thịt của người có thể bị chết vì tê cóng khi khoảng da này bị lộ ra ngoài trời trong vòng vài phút.

Tin tức khác...